rssheader

17/01/2021

Sôi động Ngày hội Quốc tế Pháp ngữ TP.HCM

Tiến Vượng - 17/03/2019, 23:48 GMT+07 | Trẻ
Rất nhiều hoạt động trải nghiệm thu hút đông đảo học sinh tham tại ngày hội quốc tế Pháp ngữ. Rất nhiều hoạt động trải nghiệm thu hút đông đảo học sinh tham tại ngày hội quốc tế Pháp ngữ.

Ngày hội thu hút đông đảo học sinh, giáo viên và người dân trên địa bàn tham gia, với nhiều hoạt động sôi nổi như: Triển lãm, ẩm thực mang đậm ấu ấn của nước Pháp; thi ảnh dành cho các thành viên tham gia lễ hội;

45 gian hàng của các đơn vị đã giới thiệu về các chương trình học của các trường từ bậc tiểu học đến đại học tại thành phố có giảng dạy tiếng Pháp.

Đại diện Ban tổ chức tặng hoa các đơn vị hỗ trợ, đồng hành cùng ngày hội. 
 Rất đông phụ huynh và học sinh tham dự ngày hội, đây là cơ hội giúp các em học sinh trải nghiệm và giao tiếp với nhau bằng tiếng Pháp.

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM chia sẻ, chương trình giảng dạy tiếng Pháp tại TPHCM đã phát triển được hơn 20 năm, đến nay có 18 trường phổ thông tham gia với 4.000 học sinh từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông.

Thành phố là một trong những địa phương có phong trào học tiếng Pháp, giao lưu văn hóa với các nước nói tiếng Pháp phát triển sôi nổi trong cả nước.

Do vậy, Ngày hội được tổ chức tạo môi trường giao lưu, gặp gỡ cho những người nói tiếng Pháp, yêu thích tiếng Pháp cũng như văn hóa Pháp đang ở thành phố.

Tiếng Pháp hiện là ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp của trên 300 triệu người dân trên thế giới. Ngày 20/3 hàng năm là Ngày Quốc tế Pháp ngữ, cộng đồng người nói tiếng Pháp trên toàn cầu sẽ cùng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng sự kiện này.

Tại TPHCM, chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Pháp ngữ cũng được tổ chức sôi nổi, đa dạng như chiếu phim, hòa nhạc, triển lãm ảnh, ẩm thực…

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao nhiều suất học bổng và quà cho các sinh viên, học sinh khối Pháp ngữ có thành tích xuất sắc trong học tập.

Những hoạt động sôi nổi tại ngày hội quốc tế Pháp ngữ

Các gian hàng sẽ trưng bầy các món ăn do thầy cô và học sinh cùng chế biến qua đó giao lưu trao đổi với nhau bằng ngôn ngữ tiếng Pháp.

menu được ghi bằng tiếng Pháp với rất nhiều món hấp dẫn có giá rất "hạt dẻ".
Các học sinh vào vai "đầu bếp" tạo dáng tại ngày hội.
 Học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai vào vai những "nhân viên" nhà hàng Minh Khai mời chào những thực khách với nhiều món ăn nhanh tự làm.
 Hai nữ sinh khoa Pháp ngữ, trường ĐH Sư Phạm TPHCM tạo dáng  rất vui nhộn tại Tháp Eiffel.
 Các sinh viên trường ĐH Sư phạm TPHCM đang trổ tài làm món bánh trứng nướng cho các thực khách ghé thăm gian hàng.
 Các bạn trẻ hào hứng tham gia trò chơi tại ngày hội.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm