rssheader

16/05/2021

Sinh viên chia sẻ ước mong ngày đầu năm mới

Hà Nguyên - 12/02/2021, 09:34 GMT+07 | Trẻ
SV tình nguyện trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng thực hiện chương trình Xuân yêu thương 2021. SV tình nguyện trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng thực hiện chương trình Xuân yêu thương 2021.

Nguyễn Thị Ý Nhiên (SV năm 2, trường ĐH Duy Tân, Đà Nẵng):

Mặc dù năm qua là một năm đầy khó khăn, nhưng em cũng như các bạn SV khác đều cố gắng hoàn thành những mục tiêu cá nhân của mình. Gặt hái được những thành công nhất định và đặt thêm nhiều mục tiêu hoàn thiện bản thân trong năm tới. 

SV Nguyễn Thị Ý Nhiên (bên phải) đón Tết cùng gia đình tại Huế 

Khi tờ lịch cuối cùng của năm 2020 rơi xuống, mọi người con xa xứ được trở về bên gia đình đón Tết - nơi nuôi dưỡng giá trị thiêng liêng. Thế nhưng, để đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh, một số bạn bè của em có gia đình sinh sống ở vùng dịch đã chấp nhận ở lại Đà Nẵng đón Tết. Những năm tháng phải học tập xa gia đình, bắt đầu một cuộc sống tự lập ở thành phố hoàn toàn xa lạ, nhiều sinh viên không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ và nhớ nhà, nhớ quê hương. Luôn mong chờ từng đợt nghỉ hiếm hoi để tranh thủ về thăm gia đình. Và dịp Tết Nguyên đán là khoảng thời gian mà chúng em có thể ở bên người thân lâu nhất trong năm trước khi tiếp tục chặng đường học tập. 

Em mong rằng mỗi chúng ta hãy trân quý những giây phút hiện tại được sum vầy, được nghỉ ngơi sau một năm vất vả, để tiếp tục cố gắng hoàn thiện và gặt hái nhiều thành công trong năm Tân Sửu.

Dương Nhật Nam (SV YK17D, Khoa Y Dược, ĐH Đà Nẵng): Năm 2020 là một năm đáng nhớ với SV khối ngành sức khỏe ở Đà Nẵng. Trong dịch Covid - 19 đợt 2 bùng phát tại Đà Nẵng, hàng trăm SV Y khoa đã tình nguyện tham gia cùng đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Từ tham gia truy vết F1, đo thân nhiệt tại các chốt kiểm dịch, tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm... Có lo lắng, có áp lực nhưng chúng em đã vượt qua với những kiến thức, kỹ năng được trang bị cùng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. 

SV Dương Nhật Nam thực tập tại bệnh viện Đà Nẵng

Sau khi Đà Nẵng đã khống chế, dập dịch thành công, để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, một số bệnh viện như BV Đà Nẵng đã áp dụng quy trình chăm sóc toàn diện cho người bệnh. Khối lượng công việc của đội ngũ điều dưỡng vì vậy tăng lên gấp nhiều lần. Ngoài thực hiện y lệnh của bác sĩ, họ còn chăm sóc ăn uống, vệ sinh cho những bệnh nhân nặng, không có khả năng tự phục vụ. Trong những tuần học tập tại bệnh viện, chứng kiến đội ngũ nhân viên y tế phải làm việc gấp 2-3 lần bình thường, SV Y khoa chúng em chỉ mong vắc - xin ngừa Covid - 19 nhanh chóng được tiêm phòng đại trà, dịch bệnh được khống chế để mọi nhịp điệu của cuộc sống trở lại bình thường như trước đây. 

Phommavong Lettasone (SV lớp 19DCLC1, trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng): Đây là năm đầu tiên em cùng các bạn lưu học sinh Lào ở lại Việt Nam đón Tết cổ truyền. Chúng em rất háo hức khi cùng đón Tết truyền thống với gia đình của các bạn SV Việt Nam. Cũng không quá khác biệt so với Tết cổ truyền của đất nước chúng em. Mọi người cùng đi thăm hỏi, chúc Tết nhau. Em rất ngạc nhiên nhưng cũng rất vui khi nhận được lì xì vào dịp Tết.

Du học sinh Phommavong Lettasone

Em và các bạn du học sinh Lào đều mong một năm mới được học trực tiếp nhiều hơn thay vì học trực tuyến như thời gian dịch bệnh bùng phát, phải thực hiện giãn cách xã hội. Bản thân em mong trong năm mới, có nhiều cơ hội để tìm hiểu sâu hơn nét đẹp trong văn hóa và truyền thống của Việt Nam. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm