rssheader

18/04/2021

Phát động cuộc thi “Mini Car Racing 2021” cho sinh viên kỹ thuật

Tiến Vượng - 30/03/2021, 10:04 GMT+07 | Trẻ
Các đội thi chụp hình cùng ban tổ chức và các nhà tài trợ tại lễ phát động cuộc thi (Ảnh: BTC) Các đội thi chụp hình cùng ban tổ chức và các nhà tài trợ tại lễ phát động cuộc thi (Ảnh: BTC)

Mini Car Racing là những chiếc ô tô mô hình với nguồn động lực là các máy cắt cỏ - động cơ xăng 2 thì dung tích xy lanh 22 – 30 cm3, do sinh viên tự thiết kế và chế tạo tối thiểu từ 50% trở lên, có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống như chiếc ô tô trong thực tế với kích thước được thu nhỏ.

Trong các mùa giải đầu tiên Mini Car Racing được điều khiển bằng bộ thu phát sóng RF truyền thống và chạy trên đường đua có địa hình khá bằng phẳng, tính cạnh tranh đối kháng chưa cao.

Ban tổ chức giới thiệu về mô hình chiếc ô tô tự chế tại cuộc thi "Mini Car Racing"

Năm 2018 – 2020, cuộc thi có sự thay đổi mang tính bước ngoặt, các ô tô thi đấu ứng dụng công nghệ 4.0 (IoT) điều khiển từ xa bằng điện thoại thông qua hệ thống WIFI, đồng thời mở rộng đối tượng dự thi cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học kỹ thuật khu vực TPHCM.

Kết quả có hơn 10 trường đăng ký tham gia và gửi đội tham dự: Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Công Nghiệp, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Tự Nhiên, ĐH Giao Thông Vận Tải, CĐ Nghề TP. HCM, CĐ KTKT VINATEX…

Mini Car Racing – lần 6 – 2021, ứng dụng IoT để điều khiển Ô tô mô hình từ xa bằng điện thoại thông qua giao thức WIFI làm trọng tâm. Bên cạnh đó, ban tổ chức sẽ cải tiến về đường đua hơn nữa, chắc chắn sẽ giúp tăng thêm phần kịch tính và sôi động cho cuộc thi.

Đặc biệt trong cuộc thi năm nay, BTC đã đặt ra chủ đề “Discovery Future” để hướng các đội thi thiết kế xe mô hình có các phương pháp thiết kế, chế tạo mới, sử dụng vật liệu tái sử dụng, thân thiện với môi trường, lan tỏa thông điệp vì một tương lai xanh hơn, hiện đại hơn đến các bạn sinh viên Việt Nam.

Cuộc thi dự kiến có khoảng 100 đội thi sẽ hứa hẹn nhiều kịch tính và sôi động tại vòng chung kết diễn ra ngày 12/6 sắp tới.  

ThS Nguyễn Ngọc Thạnh, Trưởng khoa Cơ khí Động lực, trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cho biết thêm: “Đây là sân chơi thú vị cho những bạn trẻ đam mê kỹ thuật, được vận dụng lý thuyết vào thực hành, nâng cao tinh thần làm việc nhóm và sự đoàn kết lẫn nhau. Trong tương lai, cuộc thi này hướng tới sẽ là nơi hội tụ của những xe lập trình điều khiển chạy tự động.

Đây cũng là xu hướng nghiên cứu và chế tạo của các hãng xe trên thế giới. Ban tổ chức vẫn tiếp nhận các đội thi đăng ký, cho đến khi đủ 100 đội”.

Theo Ban tổ chức, các xe tham dự phải vượt qua kiểm tra kỹ thuật và vòng loại để có mặt tại vòng chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 12/6 tại Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng.

Tham khảo thông tin chi tiết cuộc thi tại đây: https://bitly.com.vn/tnu7or

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm