rssheader

19/09/2021

Nữ thủ khoa khối B: Thành công nhờ tự rèn luyện

Trương Hoa - 31/07/2021, 07:27 GMT+07 | Trẻ
Em Võ Thị Kim Anh cùng thầy giáo chủ nhiệm Hoàng Văn Lập trong buổi chụp ảnh kỷ yếu tại trường sáng 26/7. Em Võ Thị Kim Anh cùng thầy giáo chủ nhiệm Hoàng Văn Lập trong buổi chụp ảnh kỷ yếu tại trường sáng 26/7.

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi, Kim Anh đã được 1 giáo viên trong trường thưởng nóng nhằm động viên thành tích của em.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, Kim Anh cho biết: “Ở bài thi môn Toán, có 2 câu tự luận, nên khi tự chấm điểm em có chút băn khoăn. Sau khi kết thúc bài thi, em đã trao đổi kết quả với thầy, cô giáo và may mắn khi đã trả lời đúng. Vì vậy, số điểm trên em không quá bất ngờ nhưng cảm thấy vui khi trở thành thủ khoa khối B trong kỳ thi năm nay”.

Kim Anh cũng thừa nhận, thành tích trong lớp của em không quá nổi bật, xếp tốp 15/35 của lớp Toán 1. Nhưng bí quyết để Kim Anh giành được điểm tuyệt đối một phần do em may mắn và tự tin khi làm bài thi. Ngoài ra, việc nắm chắc kiến thức cơ bản và tự rèn luyện, tự học tập đã giúp em gặt hái được quả ngọt sau 12 năm đèn sách.

Nhận xét về học sinh của mình, thầy Hoàng Văn Lập - giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán 1 cho biết: “Thành tích của Kim Anh là cả quá trình học tập nghiêm túc, chăm chỉ, chịu khó tự học tập, tự nghiên cứu nâng cao. Là giáo viên chủ nhiệm, tôi không quá bất ngờ khi Kim Anh giành số điểm tuyệt đối. Trải qua các kỳ thi thử do nhà trường tổ chức, kết quả của em luôn nằm trong tốp 3 của lớp”.

Thầy Phan Khắc Nghệ trao thưởng 10 triệu đồng cho em Kim Anh.

Ngay sau khi biết kết quả của cô học trò nhỏ, thầy Phan Khắc Nghệ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Tĩnh, đồng thời là giáo viên dạy Sinh học đã trực tiếp “thưởng nóng” 10 triệu đồng cho em.

Thầy Nghệ chia sẻ: “Trong quá trình ôn tập, tôi đã hứa nếu bạn nào là thủ khoa sẽ có phần thưởng xứng đáng. Hy vọng phần thưởng này sẽ là món quà động viên kịp thời tạo động lực cho em trên chặng đường học tập tiếp theo”.

Nhìn nụ cười rạng rỡ của tân thủ khoa khối B, ít ai biết gia đình của em khá khó khăn. Bố mẹ em là lao động tự do. Cuộc sống vốn đã bấp bênh càng thêm khó do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bố em không có việc làm, thu nhập bấp bênh. Thương bố mẹ vất vả, Kim Anh đã tự nỗ lực rất nhiều trong quá trình học tập. Suốt 12 năm học, em luôn đạt kết quả xuất sắc và giành nhiều giải thưởng tại các cuộc thi HS giỏi cấp tỉnh và thành phố như giải Nhì HS giỏi tỉnh môn Toán năm lớp 10 và lớp 12…

Đặc biệt, với số điểm 30/30 và “ngôi vị” thủ khoa khối B trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 là món quà tuyệt vời em dành cho bố mẹ. Kim Anh cho biết, em đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường Đại học Y Hà Nội. “Chứng kiến những cố gắng, nỗ lực và cả sự hy sinh thầm lặng của các y, bác sĩ để chống lại dịch bệnh Covid-19, em càng thêm yêu nghề này và vững tin với mơ ước được giúp người, giúp đời”, Kim Anh tâm sự.

Thí sinh Võ Thị Kim Anh đã “ẵm” trọn 3 điểm 10 tại tổ hợp Khoa học Tự nhiên xét tuyển khối B (Toán, Hóa học, Sinh học). Với kết quả này, Kim Anh là thí sinh duy nhất của cả nước đạt điểm tuyệt đối và trở thành thủ khoa khối B tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm