rssheader

13/05/2021

Nữ sinh TP.HCM vô địch cuộc thi làm clip bảo vệ môi trường

Ngọc Trang - 27/10/2020, 14:51 GMT+07 | Trẻ
Tác giả Hoàng Minh Thủy nhận các giải thưởng tại buổi lễ. Tác giả Hoàng Minh Thủy nhận các giải thưởng tại buổi lễ.

Vượt qua gần 1.700 video, clip dự thi, thí sinh Hoàng Minh Thủy từ TP Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành cả giải Nhất và giải "Sáng tạo" của Cuộc thi "Vì một Việt Nam xanh" do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), Tiktok Việt Nam tổ chức.

Theo thống kê từ Ban tổ chức, cuộc thi diễn ra từ ngày 6/7 đến ngày 16/8 vừa qua, đã thu hút 1.671 tác phẩm dự thi từ khắp cả nước gửi về. Trong đó, có nhiều nhân vật có ảnh hưởng trong giới trẻ như Vinh "Gấu", Jonathan Phạm, Phạm Thiên Thanh, Hoa khôi "Vầng trăng khuyết" Bế Thị Băng...

Các video, clip dự thi đã thu hút hơn 26,5 triệu lượt xem trên mạng xã hội TikTok. Trong đó, tác phẩm thu hút sự chú ý nhất đã đạt hơn 1,3 triệu lượt xem, hơn 4,5 triệu lượt tiếp cận và gần 243 nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội Facebook.

Trong 6 tuần thi, Ban tổ chức đã trao 12 giải thưởng tuần, mỗi giải trị giá một triệu đồng. Từ những tác phẩm giành giải tuần, Ban tổ chức đã tiếp tục bình chọn, chấm điểm để trao một giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; hai giải Nhì, mỗi giải 5 triệu đồng; ba giải Ba, mỗi giải 3 triệu đồng.

Ngoài ra, cuộc thi cũng có 4 giải Khuyến khích, một giải "Bình chọn" và một giải "Sáng tạo", mỗi giải trị giá hai triệu đồng. Các tác giả giành giải Nhất, Nhì, Ba còn được trao tặng Bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Clip của thí sinh Hoàng Minh Thủy được xây dựng hoàn toàn bằng tiếng Anh, với những lời kêu gọi thay đổi hành động nhỏ mỗi ngày để bảo vệ môi trường với nội dung dễ hiểu, cuốn hút như dùng thang bộ, hạn chế phương tiện cá nhân, trồng thêm cây xanh, tiết kiệm điện và nước...

Hoàng Minh Thủy chia sẻ: "Biến đổi khí hậu kéo theo nhiều tác động tiêu cực, ảnh hưởng rất lớn đến mọi quốc gia, điển hình là những đợt thiên tai, mưa lũ tại miền trung. Bảo vệ môi trường, giảm phát thải không phải những gì to tát, mà xuất phát từ mọi hành động hằng ngày của mỗi người".

Đồng chí Nguyễn Bình Minh - Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cho biết: Các tác phẩm thể hiện tốt nhiều ý tưởng, sáng kiến đề xuất nhiều giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Với chất lượng kỹ thuật cao, sự thể hiện thân thiện, nhiều tác phẩm đã tạo sự thu hút mạnh mẽ trên mạng xã hội, góp phần lan tỏa thông điệp, hình ảnh về những người trẻ có trách nhiệm, sáng tạo, hình thành thói quen bảo vệ môi trường trong cộng đồng, xã hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm