rssheader

24/06/2021

Nữ giáo viên xinh đẹp khoe sắc, đọ tài trên sân khấu

Hải Bình - 16/11/2020, 20:39 GMT+07 | Trẻ
Dự án “Sáng tạo nhạc cụ cho trẻ mầm non từ các nguyên vật liệu tự nhiên và tái chế” nhằm đổi mới về phương pháp giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non. Dự án “Sáng tạo nhạc cụ cho trẻ mầm non từ các nguyên vật liệu tự nhiên và tái chế” nhằm đổi mới về phương pháp giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non.

Hội thi “Duyên dáng tài năng Ban Mai 2020” vừa diễn ra tại Trường mầm non – tiểu học Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội) với nhiều ý tưởng, tiết mục độc đáo được thể hiện, trong đó có những phần trình diễn ấn tượng mang thông điệp kêu cứu cho biển rừng và Trái đất, kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Chỉ một chiếc màn chiếu dựng lên bằng tấm vải trắng, các đạo cụ tự chế từ những thùng giấy bỏ đi cùng ước muốn truyền tải thông điệp kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ thiên nhiên và Trái đất, cô giáo Nguyễn Thúy Hạnh (tổ Tiếng Việt) đã tạo nên bài múa bóng với tiêu đề "What if" độc đáo, ấn tượng.

Hình ảnh con người ngạt thở sống trong bầu không khí ô nhiễm bởi rác thải và khói độc nhà máy trong tiết mục múa bóng.

Bài thi được mở đầu với chiếc bóng của cô giáo Thúy Hạnh vui múa giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, đại dương xanh trong, tạo nên bức tranh con người chung sống thuận hòa với biển rừng trong sự gắn kết của niềm an vui. Nhưng rồi một bóng đen thợ săn động vật hoang dã xuất hiện với khẩu súng trên thảo nguyên, một bóng tê giác ngã gục xuống.

Sau đó là một loạt hình ảnh con người tàn phá thiên nhiên: phá rừng xẻ gỗ, vứt rác bừa bãi. Những thành phố san sát, các nhà máy ngập trong rác thải và khói đen. Thiên tai bắt đầu giáng xuống từ sấm chớp trên bầu trời. Trên mặt đất, nước biển cuộn dâng. Chiếc bóng của cô gái nhỏ hoang mang chạy trốn, kêu cứu, chới với giữa sự trừng phạt của bão lũ và cháy rừng, hạn hán không một giọt nước.

Chung tay bảo vệ môi trường, gieo trồng những mầm xanh để bảo vệ Trái đất và cuộc sống của chúng ta là thông điệp xuyên suốt trong các phần trình diễn của cô giáo Thúy Hạnh.

Bài múa khép lại với chiếc bóng tạo hình đi gieo hạt trên mặt đất, ươm lại những chồi xanh, gom nhặt rác thải bảo vệ thiên nhiên. Sự sống bừng dậy khi con người biết ôm ấp lấy thiên nhiên và Trái đất – chiếc nôi sự sống cho muôn loài.

Với lợi thế là một giáo viên dạy âm nhạc, cô giáo Nguyễn Phương Loan mang đến vở nhạc kịch “Quê em mùa nước lũ” đầy cảm động.
Cô giáo Nguyễn Thị Mai (khối Mầm non) với tiết mục “Mưa chiều miền Trung”.

Hội thi “Duyên dáng tài năng Ban Mai 2020” gồm các phần thi: Trình diễn áo dài truyền thống và trang phục tự chọn, trình bày dự án, chuyên đề theo chuyên môn, thi ứng xử, hiểu biết với các tình huống sư phạm và phần thi năng khiếu.

Trong phần thi trang phục tự chọn, nhiều bộ trang phục tự tạo, trang phục tái chế được các cô giáo sáng tạo mang đến sự trầm trồ và bất ngờ Ban giám khảo và người xem.

Cô giáo Dương Thị Thảo (khối Mầm non) với trang phục tái chế, tự tay thực hiện bằng các tờ rơi, giấy báo.

Phần thi chuyên môn, nhiều dự án, sáng kiến kinh nghiệm trong học tập và giảng dạy của các cô giáo được thể hiện như: Dự án âm nhạc đường phố, Dự án lớp học xanh, trường học xanh, Sáng tạo nhạc cụ cho trẻ mầm non từ các nguyên vật liệu tự nhiên và tái chế…

Hội thi thu hút 11 cán bộ, giáo viên đến từ nhiều tổ, bộ phận công tác khác nhau trong trường Mầm non – Tiểu học Ban Mai.

Theo cô Nguyễn Thị Thanh Nương – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học, Trưởng Ban giám khảo, cuộc thi, Hội thi “Duyên dáng tài năng Ban Mai 2020” không chỉ là cơ hội để  tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng của các giáo viên, mà còn khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập, nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, của nữ nhà giáo Thủ đô trong thời kỳ đổi mới.

Tài năng của các nữ giáo viên được thể hiện với nhiều hình thức phong phú khác nhau.

“Đây cũng là cơ hội để nhà trường tìm ra gương mặt đại diện tham gia cuộc thi Tài năng duyên dáng cấp Quận, mà còn là trải nghiệm giúp tập thể cán bộ giáo viên nhà trường gắn kết cùng nhau, qua đó đóng góp thêm nhiều ý tưởng, sáng kiến kinh nghiệm mới cho phong trào dạy và học tại Ban Mai” – Cô Nương cho biết thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm