rssheader

05/12/2020

Những cô cậu học sinh 11 hăng hái “tiếp sức” cho anh chị mùa thi

Nguyễn Huy - 26/06/2019, 16:00 GMT+07 | Trẻ
Những tình nguyện viên trao tận tay những chai nước ngay sau khi thí sinh rời phòng thi. Những tình nguyện viên trao tận tay những chai nước ngay sau khi thí sinh rời phòng thi.

Những bữa cơm giản dị dưới tán cây trước cổng trường, đội tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” tại trường THPT Phan Châu Trinh, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) hăng hái sẵn sàng cho những buổi thi tiếp theo.

Theo chân nhóm bạn, chúng tôi rất bất ngờ khi có nhiều tình nguyện viên hiện đang là học sinh lớp 10, 11 theo học các trường THPT trên địa bàn.

Các em cho biết, khi thấy thông tin cần tình nguyện viên cho “Tiếp sức mùa thi” của đoàn phường Hải Châu 2, các em đều không ngần ngại, hăng hái đăng kí tham gia.

Với mong muốn được góp sức mình vào kì thi, cũng như làm nguồn động viên cho các anh chị vững tâm “vượt vũ môn”.

Nhóm bạn hăng hái hoạt động hết mình, trong đó có cả những cô cậu đang học lớp 10, 11. 

Cầm trên tay hộp cơm ăn vội, em Phan Huỳnh Mỹ Linh, học sinh lớp 11 trường THPT Quang Trung chia sẻ: “Em sắp sửa bước vào lớp 12 và cũng đang chuẩn bị cho kì thi của đời mình, em thấy rất vui vì năm nay được góp chút sức lực, động viên các anh chị đi trước. Em hy vọng rằng sang năm em thi cũng sẽ có những tinh nguyện viên hỗ trợ tiếp sức như vậy”.

 Bữa cơm giản dị trước cổng trường. Mỹ Linh ( ngồi giữa) cho biết, em thấy rất vui vì bố mẹ đã ủng hộ việc làm này của mình.

Mỹ Linh cũng cho biết, khi em xin ý kiến bố mẹ về việc tham gia tiếp sức mùa thi, bố mẹ em rất vui vẻ và động viên em cố gắng hết sức mình, nhiệt tình hỗ trợ các anh chị.

 Những lời cảm ơn nhận lại, là niềm động viên lớn để những tình nguyện viên tiếp tục “Tiếp sức mùa thi”.

Cũng chung cảm xúc, Hồ Thị Quỳnh Trang, học sinh 11 trường THPT Trần Phú tươi cười cho biết: “Em thấy rất hạnh phúc khi những chai nước, những tờ báo của chúng em được quý phụ huynh đón nhận vui vẻ. Nhận lại những lời cám ơn, em biết rằng việc làm của chúng em không phải là vô nghĩa”.

Những chuyến xe ôm miễn phí tại điểm trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, nhiều bạn nữ cho biết, sẵn sàng làm tài xế chở thí sinh. 

Không chỉ riêng điểm trường Phan Chu Trinh, tất cả các điểm trường trên địa bàn TP Đà Nẵng và rất nhiều ở các tỉnh thành khác, đội ngũ tình nguyện viên cũng đang hăng hái hoạt động hết sức mình.

Những chuyến xe ôm miễn phí tại điểm trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Liên Chiểu) hay những bữa cơm ấm áp tại điểm trường Phạm Phú Thứ (huyện Hòa Vang)… tất cả vì một kì thi THPT Quốc gia thành công nhất.

Dáng người nhỏ nhắn, cô bé này ôm liền mấy chai nước, vẻ mặt mong ngóng thí sinh rời phòng. 
Màu áo xanh tình nguyện làm đẹp thêm cho kì thi. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm