rssheader

29/09/2021

Những ấn tượng hành trình Tiếp sức mùa thi 2020 trong mùa Covid-19

Ngọc Trang - 22/08/2020, 19:46 GMT+07 | Trẻ
Hội nghị tổng kết chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Hội nghị tổng kết chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Hội nghị tổng kết chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Triết - Ủy viên BTV, Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trình bày báo cáo tổng kết công tác triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020, xây dựng chương trình Tiếp sức mùa thi 2021.

Tại Hội nghị trực tuyến, các tỉnh, thành đoàn lần lượt báo cáo những điểm nổi bật, những mô hình hay của đơn vị mình, đồng thời nêu ra những điểm cần rút kinh nghiệm và đưa ra một số đề xuất với Trung ương, với mong muốn chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2021 sẽ được triển khai tốt đẹp và hiệu quả hơn nữa.

Năm nay, Tiếp sức mùa thi có hình thức giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín và đăng tải các video ôn tập, luyện thi tốt nghiệp THPT trên kênh truyền thông đại chúng được các đơn vị trên cả nước chú trọng triển khai thông qua các hình thức như: các kênh báo đài, truyền hình, website, fanpage của Đoàn, Hội.

Công tác tổ chức các chương trình Tư vấn trực tuyến với nhiều giải pháp phong phú được nhiều đơn vị áp dụng. Các chương trình tư vấn trực tuyến hướng đến các nội dung trọng tâm nhằm hỗ trợ tối đa cho thí sinh trước kỳ thi. Tư vấn trực tuyến là giải pháp phù hợp với xu thế hiện tại, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, các phương thức truyền tải nhanh, kịp thời và rộng khắp, mang lại hiệu quả trong việc tiếp cận đến đối tượng thí sinh và người nhà thí sinh.

Trong thời gian trước kỳ thi, các đơn vị đã chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, thuộc các khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có kinh tế đặc biệt khó khăn, đối tượng học sinh mồ côi cha mẹ, thí sinh khuyết tật, thí sinh nghèo vượt khó học tốt, các thí sinh có gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo,…

Các đơn vị trên cả nước đã chủ động phối hợp với chính quyền, các cơ sở y tế, các trường đại học, học viên, cao đẳng nắm thông tin về tình hình sức khỏe của các thí sinh tại địa phương, tình hình chung về dịch bệnh trên địa bàn, từ đó xây dựng các phương án để chủ động xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ của thí sinh.

Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020, các chuyến xe miễn phí của các đội hình thanh niên, sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” đã phát huy tính ưu việt. Mô hình “Xe ôm miễn phí” được các đơn vị triển khai hiệu quả, kêt quả cả nước có 20.807 lượt xe ôm miễn phí tham gia hỗ trợ thí sinh di chuyển.

Cùng với các đội hình sinh viên tình nguyện túc trực tại các điểm thi, các đơn vị đã triển khai hiệu quả mô hình tình nguyện viên tăng cường tại các khu vực cao điểm về an ninh trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực tập trung đông thí sinh, có mật độ giao thông cao. Cả nước có 1.745 đội hình với 11.466 tình nguyện viên tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Ông Trịnh Văn Hào – Đại diện Ban tổ chức, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long cho biết: Chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 đã làm được nhiều việc rất thiết thực để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh thi Tốt nghiệp THPT trong điều kiện đặc biệt nhất từ trước đến nay.

Với thông điệp truyền thông mạnh mẽ “Fighting! Tự tin thi tốt!” để khích lệ tinh thần và nhiều hoạt động hỗ trợ mùa thi như tư vấn tâm lý, hướng dẫn ôn tập, hỗ trợ thí sinh nghèo… tất cả vì một mục tiêu mong muốn tạo một tâm lý tốt cho các thí sinh trước giờ phút quyết định, động viên các em vững tin vào những gì mình đã học và tự tin làm bài.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Hào cũng gửi lời cảm ơn đến các bạn sinh viên tình nguyện – những con người xung phong của thời đại, đã hết mình cống hiến, không quản ngại vất vả gian lao, tất cả vì tình yêu và trách nhiệm với cộng đồng, vì các em học sinh thân yêu.

Năm thứ 19 Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2020. Qua thời gian triển khai tới các cấp, bộ Đoàn, Hội, Chương trình đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên tích cực tham gia hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm