rssheader

18/01/2021

Nghị lực vượt khó của cô học sinh mồ côi

08/04/2020, 15:28 GMT+07 | Trẻ
Nghị lực vượt khó của cô học sinh mồ côi

Linh sinh ra trong gia đình nông dân nghèo. Ngoài công việc làm nông, bố mẹ em phải làm thuê rất nhiều việc để nuôi sống gia đình. Gánh nặng càng đè thêm lên đôi vai gầy của mẹ em khi em học lớp 10, bố em bệnh tật và qua đời. Sau lần ấy, sức khỏe của mẹ em sa sút hẳn, không làm được việc nặng, điều kiện kinh tế khó khăn càng thêm khó khăn.

Ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, thay vì mặc cảm, Linh càng lấy đó làm động lực để phấn đấu vươn lên. Ngoài thời gian học ở trường, Linh giúp mẹ việc nhà và chăm nom em nhỏ 4 tuổi.

Trong học tập, em luôn cố gắng tranh thủ thời gian rảnh để học bài, đào sâu tìm tòi, suy nghĩ. Chỗ nào chưa hiểu rõ, em hỏi lại thầy cô và các bạn. Em luôn xác định học tập nghiêm túc, chăm chỉ, cùng các bạn trong lớp giữ vững danh hiệu là lớp gương mẫu đi đầu về mọi mặt, nhất là về học tập và các phong trào thi đua.

Trong quá trình học tập, Nguyễn Hiền Diệu Linh đạt được nhiều thành tích xuất sắc như danh hiệu học sinh giỏi toàn diện 11 năm liền, đạt giải Nhì cấp trường môn Địa lý (năm lớp 10), đạt giải Ba cấp thành phố môn Địa lý (năm lớp 11, 12).

Nhờ kết quả học tập và rèn luyện tốt, Nguyễn Hiền Diệu Linh nhận được nhiều Giấy khen của Trường THPT Phúc Thọ, Sở GD&ĐT Hà Nội. Năm 2019, em vinh dự được bầu chọn là học sinh tiêu biểu của Thủ đô, là đại diện tiêu biểu của huyện Phúc Thọ dự Hội nghị “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Bên cạnh nỗ lực học giỏi, Linh luôn sống năng động, vui vẻ, hòa nhã với bạn bè, quan tâm giúp đỡ mọi người, tích cực tham gia các hoạt động của trường, của lớp, được cô giáo chủ nhiệm và các thầy, cô giáo trong trường khen ngợi.

Trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19, Linh luôn đặt ra thời khóa biểu phù hợp để tự học, tự ôn tập cho Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Linh cho biết, em luôn theo dõi sát sao lịch học trên đài truyền hình để tham gia học tập. Bên cạnh đó, em cũng phát huy tinh thần tự học để có thể theo kịp chương trình học của lớp cuối cấp.

Em sẽ cố gắng học tốt để có thể thi đỗ vào một trường học top đầu, để được theo học chuyên ngành marketing. Đây là ngành học em rất thích vì có thể rèn luyện các kỹ năng mềm, đòi hỏi sự năng động, nhạy bén và có nhiều cơ hội trong tìm kiếm việc làm.

Cô Nguyễn Thị Phương – giáo viên chủ nhiệm lớp 12A2 nhận xét: Linh là học sinh ngoan, lễ phép, học giỏi, hòa đồng, tích cực trong các hoạt động phong trào, xứng đáng là tấm gương sáng để các bạn cùng trang lứa noi theo. Hy vọng một ngày không xa, những ước mơ, hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm