rssheader

28/10/2020

Nghệ An mừng đón Huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế đầu tiên trở về

Hồ Lài - 25/07/2019, 19:44 GMT+07 | Trẻ
Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành tặng hoa chúc mừng em Dương Tùng Lâm Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành tặng hoa chúc mừng em Dương Tùng Lâm

Chiều ngày 25/7, Sở GD&ĐT Nghệ An, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tổ chức lễ đón em Dương Tùng Lâm, học sinh lớp 12A5 đạt Huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế năm 2019.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng đông đảo HS, GV đón cô Nguyễn Thị Thanh Hà và em Dương Tùng Lâm về trường THPT chuyên Phan Bội Châu 

Đây cũng là tấm HCĐ Olympic Sinh học quốc tế đầu tiên của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và tỉnh Nghệ An.

Chia sẻ cảm xúc tại lễ đón, học sinh Dương Tùng Lâm đã bày tỏ sự cảm ơn đến sự quan tâm của tỉnh, sự động viên ủng hộ của gia đình, bạn bè và đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo đã đặt niềm tin vào em để em có được thành tích như ngày hôm nay.

 Tập thể lớp 12A5 có mặt từ trước đó đợi cô trò mang HCĐ Olympic Sinh trở về

“Tấm Huy chương Đồng này sẽ là bước đệm để em cố gắng tiếp tục chinh phục những thử thách sau này. Đồng thời, cũng là khởi đầu cho các khóa chuyên Sinh học tiếp theo, các bạn sẽ nỗ lực đạt được nhiều thành tích, giành được huy chương cao hơn nữa”, Tùng Lâm chia sẻ.

 Trước đó, Dương Tùng Lâm là một học sinh có nhiều thành tích nổi bật với hai năm liền đạt giải tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Trong đó, năm lớp 12 em xuất sắc giành giải Nhất.

Sau nhiều nỗ lực, Tùng Lâm lọt vào đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế được tổ chức tại Hungary. Có 285 thí sinh sinh đến 74 quốc gia vùng lãnh thổ dự thi. Trải qua 4 buổi thi (trong đó có 2 buổi lý thuyết, 2 buổi thực hành), Dương Tùng Lâm giành Huy chương Đồng và có kết quả xếp thứ 2 toàn đoàn Việt Nam.

Đây là huy chương Olympic quốc tế Sinh học đầu tiên của Nghệ An

Phát biểu chúc mừng, GS.TS – Nhà giáo ưu tú Thái Văn Thành bày tỏ sự vui mừng trước thành tích của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong năm học này. Tấm huy chương đồng của em Dương Tùng Lâm rất có ý nghĩa, đây là dấu mốc cực kỳ quan trọng, đưa Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ghi danh ở cuộc thi Olympic quốc tế, khu vực tất các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học.

Các bạn xúm vào chúc mừng và xem tấm HCĐ của Dương Tùng Lâm
Gia đình phấn khởi, tự hào với thành tích xuất sắc mà Dương Tùng Lâm mang về cho trường, cho quê hương

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: "Trong những năm tới, Sở sẽ tham mưu với tỉnh để tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu và các trường trọng điểm trong tỉnh, để các em tiếp cận công nghệ 4.0, tiếp cận gần hơn với xu hướng phát triển của khu vực và thế giới".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm