rssheader

05/03/2021

Ngày hội Toán học mở 2019 đến với học sinh TP.HCM

Anh Tú - 05/11/2019, 11:59 GMT+07 | Trẻ
Học sinh hào hứng với các hoạt động tại Ngày hội Toán học mở 2018. Học sinh hào hứng với các hoạt động tại Ngày hội Toán học mở 2018.

Chương trình do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Hội Toán học TP.HCM, Sở GD&ĐT TP.HCM và Trường ĐH Sài Gòn phối hợp tổ chức.

Ngày hội Toán học mở (MOD 2019) sẽ gồm ba hoạt động chính. Mở đầu  là bài nói chuyện của hai diễn giả: GS. Đỗ Đức Thái (Chủ biên môn Toán trong chương trình giáo dục phổ thông mới) với chủ đề Đổi mới giáo dục Toán học Việt Nam nhìn từ góc độ chương trình môn Toán 2018 và NGND Trần Đức Huyên (nguyên Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) với chủ đề Định hướng năng lực trong sách giáo khoa mới”.

Tiếp theo chương trình là phần toạ đàm với sự tham gia của hai diễn giả nói trên và thầy Khúc Thành Chính (chủ biên sách Toán bậc tiểu học) cùng học sinh, sinh viên, phụ huynh tham gia ngày hội.

Song song với hoạt động trên là hơn 20 gian hàng triển lãm các sản phẩm, mô hình toán học của các đơn vị doanh nghiệp, các đơn vị giáo dục, các khoa thuộc các trường đại học tại TP.HCM, các câu lạc bộ STEM; chiếu phim khoa học với chủ đề "Toán học trong biến đổi khí hậu".

 Tại ngày hội Toán học mở 2019 học sinh yêu thích Toán sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị như năm 2018

Đại diện Ban tổ chức, TS. Phan Hoàng Chơn (Trưởng khoa Toán - Ứng dụng, Trường Đại học Sài Gòn) cho biết: “Mục đích của Ban tổ chức là muốn tạo ra một sân chơi để đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, các nhà toán học và những nhà giáo dục tới từ nhiều tỉnh thành có dịp cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của Toán học; cùng nhau trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán từ những góc độ mới, tích cực.

MOD 2019 thông qua các hoạt động trải nghiệm thú vị, hấp dẫn vừa có tính thực tiễn vừa có tính chuyên sâu, gợi mở, vui vẻ,nhằm truyền cảm hứng đến với học sinh yêu thích Toán.

Ngày hội toán học năm nay sẽ chủ yếu là các hoạt động trải nghiệm thực tiễn hơn là hoạt động trưng bày. Các hoạt động này hướng đến đối tượng đa dạng hơn, đặc biệt là học sinh tiểu học và trung học cơ sở.”

MOD 2019 diễn ra từ 7 giờ đến 12 giờ ngày 24/11/2019 tại Trường Trung học Thực hành Sài Gòn (Trường ĐH Sài Gòn), số 220 Trần Bình Trọng, quận 5, TPHCM. Chương trình mở cửa tự do.

Trước đó, tháng 12/2018, Ngày hội Toán học mở 2018 được tổ chức lần đầu tiên tại TP.HCM, thu hút  hơn 1.000 học sinh, sinh viên, giảng viên, các bậc phụ huynh và người yêu Toán đến từ TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm