rssheader

12/04/2021

Ngày hội Giáo dục Canada - Định cư Canada hoàn hảo theo con đường du học

Ngọc Trang (tổng hợp) - 01/03/2018, 16:23 GMT+07 | Trẻ
Ngày hội Giáo dục Canada - Định cư Canada hoàn hảo theo con đường du học

Phải công nhận rằng, nhờ có những chính sách xét duyệt visa ưu tiên nên bước tiến du học càng thêm dễ dàng, việc ra nước ngoài du học dễ “nắm gọn” trong lòng bàn tay.

Nhưng nếu một quốc gia chỉ đáp ứng được điều kiện visa du học dễ dàng, mà chất lượng giáo dục không tốt, nền kinh tế không phát triển, không có nhu cầu nguồn nhân lực tri thức từ nền giáo dục…thì câu hỏi đặt ra rằng: Các bạn vẫn sẵn sàng du học ở đó chăng?

Với trình độ văn hóa, nhận thức phát triển, câu hỏi trên không khó có đáp án. Bản thân một đất nước, phải là một “điểm sáng” thì mới thu hút được nguồn tri thức từ nước khác có mong muốn đến để học tập và phát triển. Canada là một đất nước như vậy.

Điểm sáng của nền giáo dục Canada nói riêng và của cả đất nước Canada nói chung là gì?

Canada có nền kinh tế phát triển vượt bậc

Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 thế giới và trong năm 2017 đã có xu hướng dẫn đầu nhóm G7. Theo như báo cáo mới đây nhất của OECD vào tháng 11/2017 cho thấy tỉ lệ tăng trưởng GDP thực tế và dự kiến giai đoạn 2017 – 2019, Canada sẽ có sự đột phá ngoạn mục, vượt Mỹ, Anh và Nhật Bản.

Kinh tế phát triển mạnh, chính là tiền đề dồi dào cho sự phát triển khoa học công nghệ, giáo dục, trình độ phát triển toàn diện của con người, thu nhập và chất lượng cuộc sống của người dân.

Quốc gia đứng thứ nhất về chất lượng cuộc sống

Các nhà khoa học xã hội đều đồng ý rằng sự giàu có vật chất không phải là yếu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá một cuộc sống tốt. Mà còn phụ thuộc vào rất nhiều các tiêu chuẩn về chất lượng cuộc sống.

Theo Bảng xếp hạng các quốc gia có chất lượng cuộc sống xuất sắc nhất 2018, được thống kê bởi USNews hợp tác với công ty Công ty truyền thông tiếp thị toàn cầu Y & R, BAV Group, và Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Nghiên cứu được dựa trên cuộc khảo sát hơn 21.000 công dân toàn cầu từ bốn khu vực với 80 quốc gia đánh giá qua 75 chỉ số khác nhau. Kết quả cho thấy Canada đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia có chất lượng sống tốt nhất.

Canada vươn lên trở thành siêu cường quốc về giáo dục

Trong những bài kiểm tra Pisa (Chương trình đánh giá học sinh quốc tế) gần đây, Canada là một trong số ít các quốc gia xuất hiện trong top 10 về toán học, khoa học và đọc hiểu. Các bài kiểm tra này được tổ chức OECD quản lý là một nghiên cứu lớn về chất lượng giáo dục. Kết quả của chúng cho thấy thanh thiếu niên Canada nằm trong những học sinh/sinh viên được giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Họ vượt xa các nước láng giềng trong khu vực như Mỹ và các nước châu Âu có quan hệ văn hóa chặt chẽ với Canada như Anh, Pháp. Ở cấp đại học, Canada có tỷ lệ người trong độ tuổi lao động có bằng đại học cao nhất thế giới – 55% so với mức trung bình ở các nước OECD (35%).

Khi bảng xếp hạng Pisa trên được xem xét trên nhiều khía cạnh chặt chẽ hơn, chi tiết ở cấp vùng thay vì ở cấp độ quốc gia, Canada cho thấy những kết quả còn đáng chú ý hơn khi: Nếu các tỉnh của Canada tham gia các cuộc kiểm tra tại Pisa như các quốc gia tách biệt, ba trong số các tỉnh bang(là Alberta, British Columbia và Quebec) sẽ nằm trong top 5 địa điểm khoa học trên thế giới, cùng với Singapore, Nhật Bản và cao hơn các nước như Phần Lan và Hồng Kông.

Một quốc gia “điểm sáng” về kinh tế, chất lượng cuộc sống, nền giáo dục phát triển đương nhiên là khao khát của nhiều du học sinh Việt Nam. Và ước mơ sẽ “nằm gọn” trong lòng bàn tay khi các bạn đến với sự kiện đặc biệt:Ngày hội Giáo dục Canada – EduCanadaDay.

Đây là chương trình hội thảo Du học Canada chuyên sâu duy nhất tại Hà Nội và Đà Nẵng trong mùa xuân 2018. Nơi tiếp cận nền giáo dục phát triển của Canada, nắm bắt thách thức và cơ hội từ các chương trình xét visa du học CES, SDS. Và là nơi giao lưu, gặp gỡgần 20 trường Đại học, Cao Đẳng, Trung học phổ thông uy tín của xứ sở lá phong đỏ:

- Thompson Rivers University

- Douglas College

- Kwantlen Polytechnic University

- North Island College

- Northwest Community College

- Northern Lights College

- College of New Caledonia

- Saskatchewan Polytechnic

- Centennial College

- Fleming College

- Sault College

- Niagara College

- Fanshawe College

- Birmingham International College of Canada

- Bronte College

1. Tại TP. Hà Nội:

- Thời gian: 9:00, Chủ nhật ngày 04/03/2018

- Địa điểm: Lake Side Hotel - 23 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội

2. Tại TP. Đà Nẵng:

- Thời gian: 9:00, Thứ 7 ngày 03/03/2018

- Địa điểm: Brilliant Hotel – 162 Bạch Đằng, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm