rssheader

20/01/2021

Nam sinh Hà Nội lập kỉ lục mới tại Đường lên đỉnh Olympia

Vân Anh - 25/10/2020, 22:34 GMT+07 | Trẻ
Vũ Công Thành giành vòng nguyệt quế Vũ Công Thành giành vòng nguyệt quế

Cuộc thi tuần đầu tiên của tháng 2 chứng kiến màn so tài của 4 nhà leo núi: Phí Thanh Thuý (THPT Sông Công, Thái Nguyên), Đặng Lê Trà My (THPT Hương Khê, Hà Tĩnh), Vũ Công Thành (THPT Chu Văn An, Hà Nội) và Nguyễn Trí Hoàng Phú (THPT Hướng Hóa, Quảng Trị).

Mỗi thí sinh đều có những sở trường và biệt tài riêng, nhưng gây ấn tượng nhất có lẽ là Vũ Công Thành. Với phần giới thiệu ngôi trường "dài dằng dặc" và chia sẻ ước mơ sẽ trở thành người đẹp trai, nổi tiếng và có "vợ đẹp, con khôn", Công Thành khiến khán giả tại trường quay cười nghiêng ngả.

Còn hai bạn gái Phí Thanh Thúy và Đặng Lê Trà My đã thu hút sự chú ý của khán giả trên fanpage Olympia nhờ sở hữu vẻ ngoài nổi bật. Thanh Thúy gây ấn tượng với khả năng chơi 5 loại rubik, còn Trà My gây ấn tượng bởi giọng hát trong trẻo trên nền nhạc dân ca Nghệ Tĩnh.

Thanh Thúy (trái) và Trà My đều sở hữu ngoại hình xinh xắn, dễ thương

Bước vào phần thi đầu tiên, Công Thành nhanh chóng trả lời hết 16 câu hỏi của chương trình và giành được 120 điểm. Đây cũng là số điểm kỷ lục trong phần thi Khởi động mà thí sinh có được. Xếp sau đó là Hoàng Phú với 80 điểm, Trà My 60 điểm và Thanh Thúy 40 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Công Thành tiếp tục thể hiện sự nhanh nhạy của mình khi nhấn chuông trả lời từ khóa chỉ sau một hàng ngang gợi ý. Nhờ tìm ra chướng ngại vật "Sữa chua", Công Thành nâng cao quỹ điểm lên 190. Các thí sinh còn lại lần lượt là Hoàng Phú 90 điểm, Trà My 60 điểm và Thanh Thúy 40 điểm.

Luôn giữ vững phong độ, bước sang phần thi Tăng tốc Công Thành tiếp tục bứt phá khi trả lời "nhanh như chớp" với 3/4 câu trả lời đúng và nhanh nhất. Số điểm Công Thành giành được sau phần thi là 340 điểm, cách biệt khá xa so với các đối thủ. Đứng thứ 2 là Hoàng Phú 160 điểm và đồng số điểm 110 là Thanh Thúy và Trà My.

Phần thi Khởi động xuất sắc của Công Thành

Với vị trí dẫn đầu, Công Thành là thí sinh Về đích đầu tiên. Nam sinh Hà Nội lựa chọn 3 câu hỏi 20 điểm và lựa chọn ngôi sao hi vọng ở câu hỏi thứ 2. Kết thúc phần thi, Công Thành giành thêm được 20 điểm, nâng tổng số điểm lên 360. Tuy nhiên, Công Thành tiếp tục gây bất ngờ khi giành thêm được 40 điểm từ phần thi của Trà My và Thanh Thúy.

Kết quả chung cuộc, Công Thành chiến thắng thuyết phục với 400 điểm. Đây hiện tại là số điểm cao nhất mà thí sinh giành được tại Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Hoàng Phú cũng giành được số điểm nhì khá cao với 220 điểm, sau đó là Thanh Thúy 80 điểm và Trà My 70 điểm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm