rssheader

19/05/2021

Mở cổng đăng ký cuộc thi Olympic Toán học Úc năm 2021

Hải Bình - 15/04/2021, 10:45 GMT+07 | Trẻ
Thí sinh dự thi Olympic Toán học Úc năm 2020. Thí sinh dự thi Olympic Toán học Úc năm 2020.

Là một trong những sàn đấu quốc tế lớn về Toán học bằng tiếng Anh cùng sự uy tín hơn 40 năm, kỳ thi Olympic Toán học Úc - Australian Mathematics Competition - AMC 2021 dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 có niềm đam mê, sự yêu thích với bộ môn Toán học.

Trải qua 44 năm, kỳ thi đã thu hút tổng cộng hơn 15 triệu lượt thí sinh từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia tranh tài.

Không cần dùng máy tính, không học bài máy móc, cuộc thi Olympic Toán học Úc được thiết kế rõ ràng để thí sinh làm bài nhanh chóng, thể hiện kiến thức và tư duy Toán học.

Đề thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng Tiếng Anh (một số từ khóa được dịch gợi ý sang Tiếng Việt). Kết quả thi sẽ được chấm bằng máy tính thông qua phiếu trả lời (answer sheet) của thí sinh. Phiếu trả lời sẽ được bảo mật gửi sang chấm tập trung tại Úc thay vì chấm tại đơn vị như các kỳ thi khác. Độ khó sẽ tăng dần cho đến hết bài thi và sẽ có những câu hỏi mang tính chất thử thách cao dành cho học sinh giỏi.

Tham gia AMC, các thí sinh sẽ có cơ hội: Được tham gia tranh tài cùng hàng triệu thí sinh trên toàn thế giới; được đánh giá năng lực của bản thân về các kỹ năng Toán học; có cơ hội nhận được những suất học bổng có giá trị.

Thí sinh cũng có cơ hội được cấp chứng chỉ của Quỹ ủy thác Toán học Úc, có giá trị khi nộp hồ sơ du học tại Úc; tạo tiền đề cho học sinh có cơ hội đến với một số kỳ thi Toán học danh tiếng của Úc như: Mathematics Challenge for Young Australians–MCYA, Australian Informatics Competition-AIC, Computational and Algorithmic Thinking-CAT, Australian Intermediate Mathematical Olympiad – AIM.

Kỳ thi Toán học Úc (AMC) do iSMART Education đăng cai tổ chức, với sự cho phép của Quỹ ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust - AMT).

Tiếp nối thành công từ cuộc thi năm 2020 với hơn 1000 thí sinh đăng ký tham gia, năm nay AMC sẽ chính thức mở cổng đăng ký bắt đầu từ 15/4/2021 đến hết 16/7/2021, tại địa chỉ: https://ismart.edu.vn/amc-2021.html Thời gian thi dự kiến vào ngày 8/8/2021.

Địa điểm thi dự kiến: Trường liên cấp Newton - 136 Hồ Tùng Mậu, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội; Hệ thống giáo dục Alpha School - Lô A26, Khu đô thị Geleximco, đường Lê Trọng Tấn, Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội; Hệ thống thực nghiệm Victory, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội; Trường THCS Chu Văn An, Phường Giang Biên, Quận Long Biên, Hà Nội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm