rssheader

15/06/2021

Mãn nhãn buổi nhạc kịch được đầu tư công phu của học sinh Hà Nội- Amsterdam

Quang Phong - 25/10/2020, 14:06 GMT+07 | Trẻ
Chương trình nhạc kịch bằng Tiếng Anh English Performance 2020: Reverie the Musical Chương trình nhạc kịch bằng Tiếng Anh English Performance 2020: Reverie the Musical

English Performance (EP) là hoạt động nghệ thuật thường niên do học sinh Khối Anh 2 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam thực hiện. Đây là một hoạt động ngoại khoá nhằm mang đến một sân chơi cho các học sinh khối Anh thể hiện sự năng động, sáng tạo, khả năng ca hát, diễn xuất, và đặc biệt là năng lực sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh. Chương trình EP luôn thu hút sự quan tâm đông đảo của các Amsers, cựu Amsers và các học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm, chương trình được dàn dựng với tên gọi "Reverie the Musical"(Một Giấc Mơ). Chương trình với sự tham gia diễn xuất và tổ chức của 80 học sinh các lớp 12 Anh2 và 11 Anh2. Trong đó học sinh lớp 12 Anh2 là nòng cốt, từ việc xây dựng kịch bản, biên đạo, đạo diễn, diễn xuất, làm đạo cụ, âm nhạc, tổ chức chương trình.

Reverie the Musical (Một Giấc Mơ) là câu chuyện kể về những người trẻ mải miết kiếm tìm những ước mơ, hoài bão còn dang dở mà quên mất rằng gia đình luôn là bến bờ bình yên chờ đợi họ. 

Nữ chính của vở kịch là Audrey Rosslyn đến từ thành phố Maine. Cô mất mẹ từ khi 15 tuổi và có niềm đam mê đặc biệt với nghề may quần áo. Hàng loạt gánh nặng kinh tế ập đến khiến cô gái buộc lòng phải bán quần áo may cho ông chủ tiệm cầm đồ Henry.

Bất ngờ là Henry lại nhận ra tài năng cắt may của Audrey và tài trợ cho cô 1 tiệm may khang trang ở thành phố Reverive. Ở đây, cô còn gặp được tình yêu đời mình là anh chàng Edward - 1 công tử nhà giàu nhưng đã trốn chạy phú quý, để đi theo tiếng gọi tự do và đam mê làm đạo diễn. 

Ở TP Reverie, những người trẻ như Audrey và Edward đã có được ước mơ, danh vọng và nhiều người đón nhận. Tuy nhiên, họ lại phát hiện ra bí mật kinh hoàng ở đây: Đây là thành phố nhân tạo, nơi người dân sẽ bị hút cạn sức khỏe để bù năng lượng cho người em gái ốm yếu của Henry. Cùng với sự giúp đỡ của Henry và Edward, cô nàng Audrey đã phá giải được lời nguyền của thành phố và quay trở về với quê hương.

Nhân vật nữ chính Audrey Rosslyn.

Vở kịch muốn truyền tải thông điệp: "Danh tiếng, phù hoa là gì khi ta không được sẻ chia nó với những người thân yêu nhất? Đừng để cuộc sống chỉ là một giấc mộng hư ảo thật dài".

Điều lắng đọng ở Reverie the Musical chính là: Đến cuối cùng, những vẻ ngoài hào nhoáng rồi cũng sẽ tàn phai, chỉ còn nét đẹp vốn có của những điều bình dị trong tâm hồn. Cùng với đó là thông điệp: Danh tiếng, phù hoa là gì khi ta không được sẻ chia nó với những người thân yêu nhất? Đừng để cuộc sống chỉ là một giấc mộng hư ảo thật dài.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm