rssheader

25/09/2020

Lan tỏa ý nghĩa nhân văn chương trình tiếp sức mùa thi!

10/08/2020, 15:11 GMT+07 | Trẻ
Lan tỏa ý nghĩa nhân văn chương trình tiếp sức mùa thi!

Tiếp sức mùa thi là hình ảnh đẹp qua nhiều năm. Đây là năm thứ 19 chương trình được triển khai và được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Tới thăm và động viên các đội tình nguyện viên tại một số điểm thi tại Hưng Yên, ông Bùi Văn Linh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV mong muốn các bạn sinh viên sẽ phát huy tinh thần tình nguyện và trách nhiệm cao nhất để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT để có kết quả thi tốt nhất. Đồng thời, căn dặn các bạn tình nguyện viên cần chú ý đến sức khỏe, đặc biệt là làm tốt nhiệm vụ hỗ trợ ngoài điểm thi, động viên tinh thần, tạo tâm lý tốt cho các thí sinh tham dự kỳ thi.

Tại điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo (TP Hưng Yên), Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV đã thăm hỏi và động viên đội hình tiếp sức mùa thi. 

Lãnh đạo Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) tặng quà cho các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi.

Trò chuyện với các bạn trẻ, ông Bùi Văn Linh chia sẻ: "Đây là hoạt động rất ý nghĩa đối với các bạn trẻ, ngoài việc học tập văn hóa, các hoạt động tình nguyện cũng sẽ giúp các em trau dồi thêm kiến thức về kỹ năng, vốn sống, thể hiện tốt tinh thần tương thân tương ái, anh chị khóa trước hỗ trợ các em khóa sau. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, mong muốn các em chú ý thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh lây nhiễm Covid, luôn đảm bảo sức khỏe cho chính mình để có thể tiếp sức được trọn vẹn hơn, giúp đỡ các thí sinh được tốt hơn".

Năm nay, nhiều học sinh THPT cũng được huy động, tập huấn để tham gia tiếp sức cho các anh chị khối 12 thi tốt nghiệp. 

Có mặt tại điểm thi THPT Trần Hưng Đạo (TP Hưng Yên), ông Nguyễn Văn Phóng – Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đánh giá cao hiệu quả của chương trình tiếp sức mùa thi: "Đây là  việc làm rất thiết thực giúp đỡ, động viên các sĩ tử. Hàng năm, hoạt động "Tiếp sức mùa thi" có những cải tiến để phù hợp với thực tiễn, đặc biệt, trong tình hình tiếp sức năm nay cũng tổ chức rất chuyên nghiệp, kịp thời và đúng chức năng nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch, giúp đỡ rất nhiều cho các thí sinh yên tâm bước vào phòng thi. Đây cũng là dịp để các cháu trải nghiệm, tự tin bước vào mùa thi của chính mình".

Ông Nguyễn Văn Phóng cũng đánh giá cao công tác chỉ đạo và sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo về các điều kiện đáp ứng yêu cầu kỳ thi của chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay.

“Vụ trưởng Vụ GDCT và CTHSSV, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên động viên các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi”.

Nhận được sự quan tâm của Bộ GD&ĐT và đồng chí Chủ tịch tỉnh Hưng Yên, tình nguyện viên Đào Thị Thùy Nhung xúc động: "Đây là năm thứ 2 em tham gia chương trình ý nghĩa này, lại nhận được sự hỏi thăm, động viên khiến những tình nguyện viên như chúng em càng cảm thấy cần phải có trách nhiệm nhiều hơn trong việc tiếp sức cũng như các hoạt động đối với xã hội. Em nghĩ, chính những thí sinh được chúng em tiếp sức cũng sẽ có cảm giác như em bây giờ: hãnh diện, tự tin và nỗ lực nhiều hơn".

Video em Thùy Nhung phát biểu:

Tiếp sức mùa thi năm 2020 là một năm đặc biệt đối với áo xanh tình nguyện. Chương trình được triển khai qua các kênh thông tin online tiếp nhận nhu cầu cần được hỗ trợ, tư vấn của thí sinh trên cả nước.

Chương trình đã giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín và đăng tải các video ôn tập, luyện thi tốt nghiệp THPT trên kênh truyền thông đại chúng; Tổ chức các chương trình Tư vấn trực tuyến trên các kênh truyền thông online; Chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, chương trình cũng đã triển khai mô hình "Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh"; Triển khai các hoạt động nhằm đảm bảo sức khỏe trước kỳ thi.

Đánh giá cao sự chuẩn bị, công tác tập huấn của các địa phương, ông Bùi Văn Linh cũng nhấn mạnh về việc đồng chí Chủ tịch tỉnh quan tâm, ghi nhận sự đóng góp hiệu quả hoạt động Tiếp sức mùa thi vào thành công chung của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020; đề nghị Sở GD&ĐT Hưng Yên tổng kết, phối hợp Tỉnh đoàn báo cáo UBND tỉnh xem xét, khen thưởng kịp thời đối với các đội hình Tiếp sức mùa thi tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong tổ chức thành công kỳ thi 2020 của tỉnh nhà; và tin rằng hình ảnh của các chiến sĩ áo xanh sẽ tiếp tục lan tỏa được thông điệp ý nghĩa của “Tiếp sức mùa thi”, cũng như góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm cho các bạn trẻ để việc tiếp sức trở thành hình ảnh không thể thiếu trong mỗi kỳ thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm