rssheader

01/12/2020

Lần đầu xuất ngoại, nữ sinh lớp 10 giành huy chương Đồng võ cổ truyền thế giới

Thảo Nguyên - 18/09/2019, 09:57 GMT+07 | Trẻ
Nguyễn Thị Mỹ Anh chụp hình cùng võ sư Hà Thị Yến Oanh-người truyền lửa cho em đến với đam mê võ thuật cổ truyền. Nguyễn Thị Mỹ Anh chụp hình cùng võ sư Hà Thị Yến Oanh-người truyền lửa cho em đến với đam mê võ thuật cổ truyền.

Mỹ Anh cho biết, em tập võ từ lúc 7 tuổi, ban đầu chỉ tập để rèn luyện sức khỏe nhưng dần dần đam mê lúc nào không hay: “Hồi nhỏ, ngoại em dắt em trai ra Đình Trường Thọ (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức) học võ, thấy mọi người tập luyện, em rất thích và xin ngoại đi tập võ. Càng tập em càng thích và quyết tâm theo đuổi cho đến bây giờ”.

Hai học sinh Nguyễn Thị Mỹ Anh và Đặng Viết Trí giành huy chương Đồng nội dung đôi binh khí tại đại hội Võ thuật thế giới 2019 (Hàn Quốc).

Theo Mỹ Anh, người truyền lửa cho em đến với võ cổ truyền và cũng là người em rất ngưỡng mộ, coi là thần tượng, đó chính là võ sư Hà Thị Yến Oanh. 

“Tập luyện một thời gian, cô thấy em có khả năng nên đã giới thiệu, đăng kí cho em thi một số giải võ cổ truyền cấp TP, trong nước dành cho lứa tuổi học sinh. Đi thi đấu, cọ xát nhiều em cũng đã tiến bộ và đạt được những tấm huy chương đầu tiên. Thực sự em rất muốn giành lời cảm ơn tới cô rất nhiều. Chính là người đã truyền lửa cho em, là người em rất thần tượng”, Mỹ Anh bày tỏ.

Qua quá trình tập luyện, theo Mỹ Anh, không tránh khỏi những lúc chấn thương, cũng có lúc mệt mỏi nhưng với sự động viên của cô và các bạn đồng môn đã giúp em vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì tập luyện.

Hằng ngày, sau thời gian học tập ở trường, Mỹ Anh dành thời gian rảnh buổi tối để tập võ. Thời gian hè, em tập 2 buổi/ngày.

Với 8 năm rèn luyện võ cổ truyền, Mỹ Anh đã đạt được những thành tích đáng nể như Huy chương Vàng tập thể tại giải Vô địch Võ cổ truyền học sinh phổ thông cấp quốc gia năm 2019.

 Lần đầu tiên được xuất ngoại thi đấu, Mỹ Anh giành tấm huy chương Đồng quý giá.

Trước đó, cũng tại giải này năm 2018, Mỹ Anh giành huy chương Bạc (đồng đội). Mỹ Anh cũng sở hữu nhiều tấm huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại giải trẻ, giải học sinh cấp TP.

Tấm huy chương Đồng cùng với em Đặng Viết Trí (học sinh Trường THPT Đào Sơn Tây, Q.Thủ Đức) võ cổ truyền Việt Nam nội dung đôi binh khí tại giải Đại hội Võ thuật Thế giới 2019 là thành tích mới nhất của Mỹ Anh.

 Nữ sinh lớp 10A9 Trường THPT Thủ Đức chia sẻ về tấm huy chương Đồng đồng đội tại cuộc thi võ thuật thế giới.

Mỹ Anh cho biết, “lần đầu tiên được đi thi đấu ở nước ngoài em cũng có chút hồi hộp. Tham gia cuộc thi, bản thân em học được rất nhiều điều từ việc biết thêm các môn võ cổ truyền của các quốc gia, đến kinh nghiệm bản lĩnh thi đấu của các vận động viên, cách giao tiếp, ứng xử và biết thêm nhiều điều thú vị về đất nước, con người Hàn Quốc.

Thực sự đó là một chuyến thi đấu tuyệt vời với em. Còn với thành tích, em cảm thấy chưa thực sự như mong muốn của mình, bản thân em và đồng đội cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong tương lai để tiếp tục chinh phục những thử thách mới”.

Nói về thành tích của Mỹ Anh, thầy Võ Thanh Toàn - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thủ Đức chia sẻ: Khuya ngày 4/9, khi học sinh nhắn tin thông báo về thành tích đạt huy chương ở giải võ thuật cổ truyền ở Hàn Quốc, tôi rất vui mừng, cảm thấy tự hào. Ngay trong Lễ khai giảng, nhà trường cũng đã thông tin đến học sinh, giáo viên toàn trường và ai cũng phấn khởi.

Ở trường, các thầy cô luôn tạo mọi điều kiện cho các em học sinh phát huy năng lực, sở trường của mình ở bất cứ lĩnh vực nào thể thao, nghiên cứu khoa học, âm nhạc... Và luôn mong các em nỗ lực tập luyện để tiếp tục phát triển tài năng của mình ở những đỉnh cao mới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm