rssheader

29/10/2020

Kỳ thi THPT quốc gia 2019, tình nguyện viên phải làm những gì?

Ngọc Trang - 25/06/2019, 13:00 GMT+07 | Trẻ
Kỳ thi THPT quốc gia 2019, tình nguyện viên phải làm những gì?

Theo nội dung cơ bản của Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, các tình nguyện viên làm các nhiệm vụ: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và hỗ trợ đi lại cho thí sinh: Thành lập các Đội “Phản ứng nhanh giao thông”, Đội “Giao thông xanh”, phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức trực, hướng dẫn phân luồng giao thông, giảm ùn tắc giao thông tại các nút giao thông trọng điểm, điểm thi và các nút giao thông xung quanh các điểm thi.

Thành lập các Đội xe tình nguyện “Áo xanh chở ước mơ hồng”, phân công các tình nguyện viên trực tiếp hỗ trợ việc đưa đón và động viên thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt trong những ngày thi.

Tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí cho thí sinh và người nhà trong các ngày diễn ra kỳ thi; Tiếp đón, động viên, hỗ trợ thí sinh và người nhà tại các điểm thi

Tổ chức các Đội Tiếp sức mùa thi, Đội hình Hoa Phượng đỏ tại tất cả các điểm thi để đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh thông tin về các điểm thi; chia sẻ kinh nghiệm thi cử; lịch trình tuyến xe buýt; thông tin về các quán ăn giá rẻ, đảm bảo an toàn, vệ sinh; phát các vật phẩm thiết yếu cho thí sinh và người nhà tại các điểm thi (nước, quạt cầm tay…) tại các bàn, quầy tiếp sức mùa thi. Bố trí các điểm ngồi nghỉ (râm mát, gần điểm thi) cho người nhà trong lúc chờ thí sinh làm bài thi.

Phát các vật phẩm thiết yếu phục vụ miễn phí thí sinh và người nhà, bao gồm: nước suối, nước ngọt, giấy ướt, quạt cầm tay…

 Điểm thi THPT Phạm Hồng Thái (HN) đông đảo lực lượng tình nguyện.
Điểm thi THPT Nguyễn Trãi (HN) có 40 tình nguyện viên.
 Các bạn trẻ đã có mặt từ 6 giờ sáng...
 Điểm thi THPT Phan Đình Phùng với đội hình ĐH Công Đoàn được tạm nghỉ sau khi các thí sinh đã vào phòng làm bài thi.
Đảm bảo an toàn cho thí sinh và người nhà...
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm