rssheader

25/10/2020

Khai mạc liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM năm 2019

Tuấn Anh - 09/11/2019, 14:54 GMT+07 | Trẻ
Học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng (quận Gò Vấp) tham gia liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2019 Học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng (quận Gò Vấp) tham gia liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2019

Năm nay, triển lãm tuổi trẻ sáng tạo thu hút hơn 30 gian hàng của học sinh, sinh viên trong đó nổi bật là các mô hình bảo vệ môi trường, những robot phục vụ, hỗ trợ cuộc sống, thiết bị đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, những ý tưởng phát triển việc dạy học...

 Kí kết hợp tác với các trường ĐH 

Tại buổi khai mạc liên hoan, Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ cũng đã kí kết thỏa thuận hợp tác cùng Trường ĐH Mở TP.HCM và Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, hợp tác phát triển các ý tưởng sáng tạo cho sinh viên, triển khai trương trình vườn ươm, tổ chức các sân chơi khoa học; Hỗ trợ và đồng hành cùng sinh viên của hai trường ĐH này phát triển các đề tài khoa học.

Đại diện Thành Đoàn TP.HCM cũng đã trao thư cảm ơn cho các đơn vị đóng góp mô hình khoa học cho liên hoan, dành lời cảm ơn đến các đơn vị không ngừng thi đua sáng tạo, đóng góp vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 Tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm sáng tạo 

Em Tô Tiến Đạt, học sinh lớp 8/5 Trường THCS Nguyễn Văn Quỳ (huyện Nhà Bè)  tham gia liên hoan với "mô hình tủ đa năng bảo vệ môi trường" cho biết: Nhiều lần đi học về, em thấy rất nhiều chai lọ, vỏ nhựa vứt bừa bãi phía bên hông trường.

Việc vứt bỏ chai lọ đi như vậy rất lãng phí, lại ảnh hưởng đến môi trường, vì thế, được sự giúp đỡ của thầy cô, em đã cùng một số bạn trong trường  sáng tạo ra tủ chiếc tủ đa năng bảo vệ môi trường, vừa để trang trí, vừa có thể tái chế được rác thải.

 Tủ đa năng bảo vệ môi trường của học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Quỳ (huyện Nhà Bè)

Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo kết hợp cùng triển lãm sản phẩm của học sinh, sinh viên  diễn ra trong hai ngày từ 9/11 đến 10/11 tại Nhà Văn Hoá Thanh Niên, Số 4 Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm