rssheader

22/10/2020

Học sinh THCS háo hức trổ tài thi gói bánh chưng xanh

Bá Hải - 30/01/2019, 15:59 GMT+07 | Trẻ
Học sinh Trường THCS Đông Sơn trổ tài gói bánh chưng tại Hội thi gói bánh chưng chào Xuân Kỷ Hợi Học sinh Trường THCS Đông Sơn trổ tài gói bánh chưng tại Hội thi gói bánh chưng chào Xuân Kỷ Hợi

Nổi bật là Hội thi gói bánh chưng được nhà trường tổ chức cho học sinh trực tiếp gói bánh để trải nghiệm nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Theo nhà giáo Tô Thị Bích Liên – Hiệu trưởng thì việc kết hợp tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với ngày hội cổ truyền đặc biệt này giúp học sinh được trải nghiệm không khí thú vị của việc gói bánh trưng ngày Tết.

Nhà giáo Tô Thị Bích Liên và các nhà hảo tâm, phụ huynh học sinh tổ chức tặng quà Tết cho 69 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Đông Sơn

Đây cũng là hoạt động trải nghiệm đầy cảm xúc của các em nhằm giữ gìn nét văn hóa truyền thống của dân tộc mỗi khi Xuân về và chia sẻ tình yêu thương đến các bạn học sinh nghèo trong nhà trường và các bạn học sinh khuyết tật trong lớp học tình thương của chùa Hương Lan.

Chương trình “Xuân Yêu Thương năm 2019” với các hoạt động thiết thực đã có sức lan tỏa sau rộng trong cộng đồng và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các bậc CMHS, với ý nghĩa chung tay góp sức mang niềm vui đến mọi nhà trong ngày tết cổ truyền.

“Thông qua hoạt động thiện lành này, nhà trường mong muốn học sinh nuôi dưỡng tình thương trong mỗi em, hiểu hơn ý nghĩa sự san sẻ yêu thương, quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống, và có trách nhiệm hơn với những người xung quanh” – Cô Liên cho biết.

Trong khuôn khổ ngày hội, Trường THCS Đông Sơn đã tổ chức tặng quà Tết cho 69 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Trao tặng 2 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 2 học sinh bị bệnh hiểm nghèo và tổ chức trao quà cho học sinh khuyết tật ở lớp học tình thương tại chùa Hương Lan, huyện Chương Mỹ.

Dưới đây là những hình ảnh đẹp học sinh Trường THCS Đông Sơn thi gói bánh chưng xanh:

 Nhà giáo Tô Thị Bích Liên tặng quà cho hai em học sinh mắc bệnh hiểm nghèo
 Hội thi gói bánh chưng Chào Xuân Kỷ Hợi có sự tham gia của 726 học sinh toàn trường, được tổ chức thành 17 đội theo lớp học
Giám khảo chấm điểm ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu làm bánh: lá dong, đậu xanh, thịt lợn, gạo nếp, lạt giang, khuôn làm bánh 
Các em đo, cắt lá gọn gàng thuần thục như những nghệ nhân làm bánh thực thụ. Mỗi lớp cử ra 5 học sinh thi gói bánh dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm 
 Hội thi gói bánh chưng chào Xuân Kỷ Hợi là một hoạt động nhằm giáo dục ý thức bảo tồn gìn giữ nét cổ truyền văn hóa dân tộc ngày Tết. Tạo cho HS cơ hội được biết gói bánh chưng, được giao lưu, được rèn luyện kĩ năng làm việc tập thể, cộng đồng trách nhiệm.
 Các bạn nam cũng tháo vát, khéo tay không kém gì bạn nữ
Ở đội này các bạn nữ cắt lá còn đôi bạn nam này "cân" hết công việc gói bánh, quyết tâm tạo nên những chiếc bánh tuyệt phầm nhất cuộc thi.
 Cô giáo chủ nhiệm sát cánh cùng đội của mình,hướng dẫn các em gối bánh sao cho đẹp và ngon nhất
 Một đội gồm 5 bạn nữ này với những chiếc bánh hoàn chỉnh đã tạo nên một khung cảnh ấm cúng của ngày Tết cổ truyền
  Sân trường THCS Đông Sơn nhộn nhịp đầy ắp ánh mắt lung linh và nụ cười cùng vô vàn cung bậc cảm xúc hạnh phúc, sum vầy 
 Những chiếc bánh tuyệt đẹp do học sinh gói tại hội thi gói bánh chưng Chào Xuân Kỷ Hợi. Thời gian thi gói bánh là 50 phút, mỗi đội phải cố gắng gói xong 10 cái bánh.
 Kết thúc hội thi, các đội đã có một mâm bánh chưng để tham gia chấm giải xem lớp nào gói bánh đẹp nhất 

Ngày Hội chào Xuân Kỷ Hợi khép lại với dư âm và niềm vui không chỉ của học sinh Trường THCS Đông Sơn mà cả với học sinh lớp học tình thương chùa Hương Lan cũng được nhận quà Tết. Trong ảnh: Nhà giáo Tô Thị Bích Liên trao tặng quà Tết cho học sinh khuyết tật. Đây là hoạt động mang ý nghĩa mang thông điệp đầy tính nhân văn sâu sắc, giaódục học sinh nhà trường quan tâm giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn hơn mình trong cuộc sống hiện tại và trong tương lai khi các em tự lập

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm