rssheader

06/12/2020

Học sinh miền núi hào hứng với buổi tập huấn kĩ năng lái xe an toàn

Vân Anh - 09/11/2019, 11:11 GMT+07 | Trẻ
Văn nghệ chào mừng. Văn nghệ chào mừng.

Sáng nay (9/11) tại Trường THPT Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn, Bộ GD&ĐT phối hợp với Uỷ ban ATGT quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn pháp luật về giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho học sinh THPT năm 2019.

Dự chương trình có ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT), ông Sầm Văn Du - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn, đại diện Ủy ban ATGT quốc gia, Công ty Honda Việt Nam cùng đông đảo thầy cô giáo, học sinh trường THPT Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

 Các đại biểu tham dự sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, ông Bùi Văn Linh cho biết: Tai nạn giao thông đã và đang là vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc, mang tính toàn cầu mà tất cả các nước đều phải đương đầu.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hàng năm toàn thế giới đã có trên 1,2 triệu người chết và hơn 50 triệu người bị thương vì tai nạn giao thông, đồng thời, gây thiệt hại về kinh tế, xã hội tới 3% GDP toàn cầu.

Trong những năm qua, Việt Nam đã kiềm chế được tai nạn giao thông, các tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thường đều được kéo giảm qua từng năm. Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT vẫn diễn biến rất phức tạp. Việc kéo giảm tai nạn giao thông chưa thật bền vững, đặc biệt, số người chết và số người bị thương vì TNGT vẫn ở mức cao.

Ông Bùi Văn Linh phát biểu tại sự kiện.

Tổn thất về TNGT vẫn rất lớn, mỗi năm tổn thất do tai nạn giao thông ở Việt Nam gây ra gần 50.000 tỷ đồng, bằng 30% ngân sách giáo dục và 60% giá trị xuất khẩu lúa gạo, tương đương 1,5 triệu người không có thu nhập trong 1 năm.

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông thì có nhiều, từ nguyên dân do quản lý nhà nước, đến nguyên nhân do hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng đáng báo động trên vẫn là do ý thức tuân thủ các quy định pháp luật nhà nước về trật tự ATGT của người tham gia giao thông chưa cao, chưa nắm vững quy tắc giao thông, kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn.

Học sinh hào hứng với các nội dung tuyên truyền ATGT.

Để giảm tai nạn giao thông một cách bền vững, chúng ta cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tham gia giao thông, trong đó việc chú trọng trang bị và nâng cao kỹ năng xử lý và điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn là hết sức quan trọng và cần thiết.

Chương trình tập huấn pháp luật về giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho học sinh THPT năm 2019 được tổ chức là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông trong HSSV, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên.

Các em học sinh được hướng dẫn lái xe an toàn.

Thông qua hoạt động tuyên truyền này, Ban tổ chức mong muốn mỗi em học sinh sẽ hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, có các kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn.

Đặc biệt, mỗi em HS sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trong cả nước.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm