rssheader

16/06/2021

Xúc động hình ảnh nữ điều dưỡng ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Phượng Vũ - 07/06/2021, 19:49 GMT+07 | Trẻ
Xúc động hình ảnh nữ điều dưỡng ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Sáng 7/6, điều dưỡng Lê Thị Duyên (39 tuổi, trú xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bất ngờ ngất xỉu khi đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân vùng phong tỏa tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

Các đồng nghiệp đã đưa chị Duyên đến Trạm y tế xã Thạch Trung để cấp cứu hồi sức. Sau khi được cấp cứu kịp thời, sức khỏe chị dần hồi phục, lãnh đạo đã  cho phép chị Duyên về nhà tĩnh dưỡng.

Những hình ảnh này sau đó đã được đồng nghiệp chị Duyên đang làm việc tại khu phong tỏa ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội gây xúc động mạnh. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự khâm phục và chia sẻ những vất vả với các y bác sĩ Hà Tĩnh tại tuyến đầu chống dịch.


Điều dưỡng Duyên được đồng nghiệp đưa đến Ttung tâm Y tế xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) để hồi sức.

Được biết, điều dưỡng Duyên đang công tác tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên, được điều động hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm.

Chị Duyên cho biết, vào ngày 6/6 chị đã trực 24/24h tại đơn vị. Đến sáng 7/6, khi vừa nghỉ ngơi được vài tiếng đồng hồ, chị Duyên và 7 đồng nghiệp nhận được lệnh điều động làm nhiệm vụ mới.

“Sau khi sức khỏe hồi phục, nếu có lệnh tăng cường tôi vẫn sẽ tiếp tục đi”, chị Duyên chia sẻ.

Điều dưỡng Lê Thị Duyên hiện có 2 con nhỏ, chồng là bộ đội đang ở “tuyến đầu” chống dịch COVID-19.

Sáng 7/6, Hà Tĩnh xuất hiện thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, nâng số ca lây nhiễm lên 9 trường hợp. Ngay sau đó, ngành y tế Hà Tĩnh đã huy động nhiều cán bộ, nhân viên và sinh viên y tế đến các khu vực bị phong tỏa để hỗ trợ ngành chức năng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Trong ngày hôm nay, Hà Tĩnh sẽ thực hiện 3.000 mẫu xét nghiệm cho các đối tượng liên quan.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm