rssheader

19/09/2020

Hè vui khoẻ: Trang bị kỹ năng cứu đuối đúng cách cho học sinh

13/08/2020, 10:52 GMT+07 | Trẻ
Chiến dịch Hè vui khoẻ hướng đến một thế hệ người Việt Nam khoẻ mạnh về thể chất, phát triển về trí tuệ. Chiến dịch Hè vui khoẻ hướng đến một thế hệ người Việt Nam khoẻ mạnh về thể chất, phát triển về trí tuệ.

Kỹ năng cứu đuối đúng cách là một trong những kiến thức hữu ích mà chiến dịch Hè vui khỏe mang đến cho cộng đồng thông qua 20 chương trình truyền hình đang được phát sóng vào 18h00 thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV7. Với thời lượng 15 phút/chương trình, hình thức thể hiện đa dạng, phong phú, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, mỗi chương trình cung cấp cho người xem kiến thức chuẩn về bơi an toàn và phòng chống đuối nước. 

Học sinh cần được trang bị kiến thức chuẩn về kĩ năng an toàn trong môi trường nước.

 

Tập luyện các môn thể thao, trong đó có bộ môn bơi lội là điều cần thiết và vô cùng quan trọng cho sự phát triển của các em học sinh. Ngay cả khi không có bể bơi tại trường, các em học sinh vẫn hoàn toàn có thể được trang bị những kỹ năng cần thiết về bơi an toàn và kỹ năng cứu đuối đúng cách.

Chiến dịch Hè vui khỏe do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Giáo dục thể chất cùng Đài truyền hình Việt Nam và Tập đoàn TH phối hợp triển khai từ ngày 25.06.2020 đến 05.09.2020. Với thông điệp “Vì tầm vóc Việt”, chiến dịch Hè vui khỏe hướng tới việc cung cấp những kiến thức đúng về rèn luyện thể chất trong lĩnh vực bơi lội, đồng thời đưa ra cảnh báo về tình trạng tai nạn đuối nước, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc hạn chế tối đa tình trạng đuối nước ở trẻ em nói chung và học sinh nói riêng.

Tại trường Tiểu học Thị trấn Vôi (Bắc Giang), dù không có bể bơi nhưng các em học sinh vẫn được trang bị đầy đủ các kiến thức về bơi an toàn và được thực hành kỹ năng cứu đuối bằng cách sử dụng một tấm bạt màu xanh thay cho môi trường nước, cùng với các công cụ hỗ trợ như can nhựa, dây thừng, gậy dài. 

 

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ khi gặp người bị đuối nước là không nên ngay lập tức nhảy xuống cứu nạn nhân, mà trước tiên cần đảm bảo an toàn cho bản thân, sau đó hô to để tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh, nhanh chóng tìm kiếm các vật dụng có thể cứu đuối để ném xuống cho nạn nhân bám vào và kéo nạn nhân vào bờ.  

Các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Vôi (Bắc Giang) vẫn được trang bị kỹ năng về bơi an toàn và cứu đuối đúng cách dù trường không có bể bơi

Chiến dịch Hè vui khỏe không chỉ cung cấp kiến thức bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho học sinh toàn quốc. Mục tiêu xa hơn của chiến dịch là hướng đến một thế hệ người Việt Nam khoẻ mạnh về thể chất, phát triển về trí tuệ. Thông qua việc rèn luyện thể dục thể thao, thể lực của trẻ em Việt Nam sẽ ngày càng được cải thiện, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực có chất lượng, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước, từ đó góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc và cải tạo nòi giống Việt Nam.

Kết thúc chiến dịch, bộ học liệu gồm 20 clip hướng dẫn kĩ năng bơi an toàn và phòng chống đuối nước để chuyển đến các trường học tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là bộ tài liệu nhằm chuẩn hoá kiến thức bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho giáo viên thể chất của các trường và hơn 22 triệu học sinh Việt Nam.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm