rssheader

20/01/2021

Hàng nghìn học sinh Hà Nội hưởng ứng đẩy lùi bạo lực học đường

Thế Đại - 25/11/2019, 11:12 GMT+07 | Trẻ
Học sinh giao lưu với NSƯT Xuân Bắc về chủ đề bạo lực học đường. Học sinh giao lưu với NSƯT Xuân Bắc về chủ đề bạo lực học đường.

Ngày 24/11, tại trường Marie Curie đã diễn ra sự kiện tổng kết dự án "Be Friend" với sự tham gia của đại diện học sinh 9 trường thí điểm, và đặc biệt là đại sứ dự án NSƯT Xuân Bắc.

"Be Friend" là dự án thí điểm của tổ chức Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) thực hiện tại 9 trường THCS trên địa bàn Hà Nội, với sự cho phép của Sở GD&ĐT Hà Nội.

 Chương trình gây ấn tượng khi đưa ra những kết quả đã đạt được vừa qua, khép lại dự án là những con số biết nói.
 Gần 300 tác phẩm tranh, ảnh, áp phích, video gửi về cho cuộc thi "Thiết kế sản phẩm truyền thông: Yêu thương đẩy lùi bạo lực học đường".
 Đại sứ dự án NSƯT Xuân Bắc ký tên cam kết gắn lên cây " Be Friend".

Hơn 900 câu chuyện đã được gửi về cho Ban tổ chức cuộc thi “Nhà viết kịch tài năng” hướng về chủ đề về bạo lực học đường. Đây được đánh giá là nguồn nguyên liệu phong phú để ban tổ chức xây dựng chương trình kịch ứng tác về phòng ngừa bạo lực học đường, trong đó, có ít nhất 8.000 bạn học sinh được hưởng lợi.

Gần 300 lá thư từ các bạn nhỏ gửi đến “Hòm thư yêu thương’”, những lá thư này sẽ đem về lại sự giải đáp, hỗ trợ tâm lý cho các bạn học sinh, đồng thời, chúng cũng được phân loại, chọn lọc để sử dụng trong các hoạt động truyền thông. Điều này cho thấy được mức độ quan tâm của các bạn học sinh với vấn đề bạo lực học đường.

Trong dự án, diễn ra rất nhiều các chương trình tọa đàm, tập huấn rất bổ ích dành cho giáo viên, học sinh của các trường. 
 Ngay khi kết thúc lễ tổng kết, những gian tư vấn đã thu hút rất nhiều các bạn học sinh.
Sự kiện kết lại "Be Friend" đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều trải nghiệm bổ ích cho học sinh, từ đó giúp thông điệp "Be Friend: Xóa bỏ bạo lực, tích cực yêu thương" lan tỏa tới nhiều cá nhân, tổ chức hơn trong cộng đồng. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm