rssheader

26/01/2021

Giúp SV không lo “cháy túi”

PV - 26/04/2019, 19:17 GMT+07 | Trẻ
Toàn cảnh lễ khởi động chương trình Toàn cảnh lễ khởi động chương trình
Chương trình năm nay được tổ chức nhằm cụ thể hóa các hoạt động tư vấn, hỗ trợ SV bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội SVSV Việt Nam lần thứ X. Hình thức tổ chức được đổi mới giúp các SV có cơ hội trải nghiệm và học hỏi thêm các kiến thức, kỹ năng về quản lý tài chính cá nhân. Các kế hoạch xuất sắc được Ban Tổ chức cấp kinh phí triển khai thực tế cùng lúc với Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019.
Ông Nguyễn Minh Triết - Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội SVVN

Tiếp nối thành công của chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính trong 7 năm qua, chương trình năm nay tập trung vào vấn đề của SV với các khoản chi tiêu không cần thiết qua chủ đề “Cháy túi”.

Ngoài các nội dung cốt lõi như lên ngân sách chi tiêu, tiết kiệm và chi tiêu thông minh, chương trình cũng đưa ra lời giải đáp cho các vấn đề “nóng” như đảm bảo an ninh khi mua sắm trực tuyến, những điều cần lưu ý khi đặt bút ký kết hợp đồng hay quản lý tín dụng để tránh những khoản nợ nằm ngoài kế hoạch.

Bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào - phát biểu tại buổi lễ 

Bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào - chia sẻ: “Dù các nguyên tắc cơ bản trong câu chuyện quản lý tài chính hầu như không thay đổi, nhưng những thách thức mới luôn xuất hiện và gây trở ngại cho SV, ngay cả với những bạn am hiểu về tài chính.

Ngày nay, càng có nhiều bạn trẻ chọn cách mua sắm trực tuyến, nên chúng tôi đưa một số chủ đề mới vào chương trình, như việc đảm bảo an ninh bảo mật khi mua sắm trực tuyến hay các điểm cần lưu ý khi ký kết hợp đồng. Việc trang bị kỹ năng quản lý tài chính và chi tiêu trở nên hết sức cần thiết trong bối cảnh thương mại Việt Nam ngày càng phát triển đa dạng”.

Cùng với việc khởi động chương trình năm 2019, Visa cũng ra mắt “Bộ dụng cụ phòng chống cháy túi” trên các kênh truyền thông trực tuyến nhằm truyền cảm hứng giúp SV xây dựng kế hoạch tài chính.

Bộ dụng cụ bao gồm tám công cụ với các tính năng hữu ích, điển hình như “Bình chữa quáng” được sử dụng trong các trường hợp chi tiêu thiếu thận trọng, “Đèn pin thánh soi” để hỗ trợ đọc hợp đồng hiệu quả, “Mặt nạ bảo mật” giúp bảo vệ thông tin cá nhân khi thực hiện giao dịch trực tuyến.

Xem chi tiết chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính của Visa TẠI ĐÂY

Để đăng ký tham gia chương trình năm nay, SV cần lập nhóm 3 người và cùng phác thảo kế hoạch phổ cập kiến thức tài chính cho cộng đồng, bạn bè đồng trang lứa. SV được khuyến khích chủ động tìm nguồn tư vấn chuyên môn từ giảng viên, doanh nhân hoặc các SV tiêu biểu trong quá trình phát triển kế hoạch cho chiến dịch của mình.

Vào vòng hai của chương trình, 7 đội xuất sắc nhất sẽ nhận tài trợ để triển khai kế hoạch trong thực tế. Các đội ghi lại thành quả hoạt động của mình, 5 đội có chiến dịch đạt điểm cao nhất sẽ thuyết trình trong vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội để giành cơ hội chiến thắng các giải thưởng hấp dẫn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm