rssheader

15/04/2021

Giới trẻ mê mẩn với không gian tết Việt tại TP.HCM

11/01/2020, 14:55 GMT+07 | Trẻ
Giới trẻ mê mẩn với không gian tết Việt tại TP.HCM

Bao phủ góc Tết Việt là những cành mai vàng, câu đối đỏ, ông đồ thanh thoát nét vẽ câu chúc tết, không gian các làng nghề truyền thống - những điều bình dị nhất của tết Việt Nam.

Nhiều bạn trẻ thướt tha trong những tà áo dài truyền thống, áo dài cách tân đã theo chân nhau đến với không gian Tết Việt, làm cho người đi đường khi đi qua đây cảm thấy tết Canh Tý đang tiến đến rất gần với người dân thành phố.

Đã có nhiều năm theo học thư pháp, ông đồ Phạm Đoàn Minh Đức chia sẻ, người Việt luôn yêu những nét truyền thống, những gì mộc mạc, gần gũi, dù các câu đối được sản xuất bằng in ấn tràn lan trên thị trường nhưng khi có ông đồ ngồi viết thư pháp, người qua đường vẫn dừng chân ghé lại, xin một câu đối hay chụp ảnh lưu niệm cùng.

Những câu chúc bình an, cầu chúc cho năm mới an khang thịnh vượng, sức khỏe, tài lộc đang được người tiêu dùng săn đón nhiều nhất. Dù có hối hả bận rộn đến đâu, những gì thủ công, mộc mạc của tết, luôn dành trọn được tình cảm của người Việt.

Chỉ mới khai trương ít ngày nhưng không gian tết việt đã thu hút rất đông các bạn trẻ đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm, tìm hiểu về một nét tết đậm đà chất Việt.

Ông đồ viết những câu chúc mừng xuân Canh Tý dành tặng cho khách tham quan 
 Nét thư pháp mộc mạc được viết ra từ bàn tay của người cầm bút
 Nhiều bạn trẻ trong tà áo dài thướt tha, cùng đến lưu lại những hình ảnh tại đường hoa mai
Không chỉ có ông đồ, góc Tết Việt còn có cả những "Bà đồ" duyên dáng cùng nét thư pháp 
Một nhóm bạn cùng "Selfie" với mai vàng 
Ngoài thư pháp và mai vàng, góc Tết Việt còn có những không gian về các làng nghề truyền thông như làng nghề làm nhang.... 
...Làng nghề làm gốm 
...Làng nghề thủ công 
HLV Park Hang Seo được thể hiện ngộ nghĩnh qua nét thư pháp 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm