rssheader

22/10/2020

Giải 3 Olympia Tuấn Kiệt được tặng học bổng toàn phần du học Đức

Vĩnh Quý - 21/09/2020, 14:11 GMT+07 | Trẻ
Học sinh trường THPT Thị xã Quảng Trị cổ vũ cho Tuấn Kiệt tại cuộc thi chung kết đường lên đỉnh Olympia ngày 20/9. Học sinh trường THPT Thị xã Quảng Trị cổ vũ cho Tuấn Kiệt tại cuộc thi chung kết đường lên đỉnh Olympia ngày 20/9.

Với tiêu chí đề cao tinh thần hiếu học, vun đắp nhân tài tương lai, học bổng toàn phần du học đại học tại Đức được bà Đỗ Thị Kim Liên trao cho Tuấn Kiệt như một lời động viên, một sự tiếp sức cho em đi tiếp chặng đường chinh phục tri thức.

Học bổng du học toàn phần bậc đại học tại Đức sẽ được trao cho Tuấn Kiệt sau khi em hoàn thành chương trình học lớp 12 và đạt danh hiệu học sinh giỏi lớp 12 khóa học 2020-2021; Hạnh kiểm tốt, tổng điểm bài thi tốt nghiệp TPTH 2021 đạt loại giỏi và IELTS đạt điểm 7.0 trở lên.

“Gia đình tôi có truyền thống giáo dục lâu đời, bản thân tôi cũng là một nhà giáo, hơn ai hết tôi hiểu rất rõ tầm quan trọng của giáo dục có thể thay đổi vận mệnh một con người như thế nào. Câu nói bất hủ của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela “Giáo dục là vũ khí hiệu quả nhất để thay đổi thế giới” cũng chính là câu nói mà tôi tâm đắc nhất, nên tôi luôn hướng hoạt động xã hội, thiện nguyện vào giáo dục và trẻ thơ là vì vậy.”

Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch Quỹ GVF

Bà Phan Thiên Nga, Hiệu trưởng trường THPT thị xã Quảng Trị cho biết, thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt là học sinh lớp 12A1 trường THPT Thị xã Quảng Trị. Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều làm nông nghiệp tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng - một huyện nghèo của tỉnh Quảng Trị nhưng có truyền thống vượt khó, hiếu học, em là một học trò giỏi xuất sắc trong suốt 11 năm học.

“Với học bổng này, chúng tôi không chỉ tự hào vì thành tích của học trò, mà chúng tôi còn mong muốn các em sẽ được hỗ trợ tốt để phát huy tài năng, vươn cao bay xa hơn nữa.

Để những kiến thức quý báu không chỉ kết tinh trong những cúp chứng nhận hay tấm bằng khen mà còn là bệ phóng ban đầu giúp các em tiếp cận chân trời tri thức rộng mở, tiếp thu được tinh hoa nhân loại, trở thành người có ích cho đất nước trong tương lai”, bà Nga khẳng định.

Chia sẻ cùng Báo GD&TĐ, bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết: “Học bổng toàn phần du học Đức mà tôi dành cho Tuấn Kiệt hôm nay là một quyết định tức thời ngay khi xem Chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Tôi rất cảm động và phấn khích với những phần thi đầy tài năng của 4 gương mặt tại vòng Chung kết, đặc biệt với thí sinh đến từ Quảng Trị, em Tuấn Kiệt.

Tôi dành tặng học bổng này cho em, gửi gắm mong ước em sẽ thành công trong sự nghiệp và mang tài năng của mình về giúp quê hương, đất nước. Việt Nam rất cần những người tài, và tôi càng muốn mình góp phần vun đắp hỗ trợ những tài năng ấy”.

Được biết, ngay trong những ngày đầu tiên của năm học mới 2020-2021, bà Đỗ Thị Kim Liên đã trao 45 suất học bổng tổng trị giá 202 triệu đồng cho những học sinh ưu tú của tỉnh Quảng Trị trong đó có Tuấn Kiệt. Bà Liên vẫn đang bảo trợ cho 2 em sinh viên Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại ĐH Huế và Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Bà Đỗ Thị Kim Liên luôn mong muốn được hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên ở vùng quê nghèo Quảng Trị, định hướng cho các em “hôm nay luyện tài – ngày mai lập nghiệp” để trở thành những công dân có ích, những nhân tài của đất nước…

Bà Đỗ Thị Kim Liên được biết đến với nhiều vai trò, vị trí trong xã hội như: Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Nam Phi, Hiệu trưởng Trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp (CBAM), Chủ tịch Quỹ GVF hay là một nữ doanh nhân tài ba… Dù ở cương vị nào, bà cũng luôn quan tâm tham gia hoặc lập nên những dự án xã hội, thiện nguyện vì sự phát triển của cộng đồng đặc biệt là lĩnh vực giáo dục.

Bà Liên đã tổ chức nhiều chương trình và hoạt động dành riêng cho ngành Giáo dục như: Đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức đến trường” của Báo Tuổi trẻ trao tặng hàng trăm suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó; Xây hàng chục điểm trường cho học sinh vùng cao; Tặng hàng ngàn bộ máy vi tính giúp các em ở các vùng sâu vùng xa có điều kiện tiếp cận với công nghệ;...

Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai. Quỹ GVF và bà Đỗ Thị Kim Liên kỳ vọng, từ những nhân tài, “tuấn kiệt” của ngày hôm nay, Quảng Trị nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục rạng danh hơn trên bản đồ quốc tế...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm