rssheader

25/01/2021

DynaGen Initiative chính thức nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 15/03

P.V - 12/03/2019, 15:30 GMT+07 | Trẻ
Các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm đến tiêu chí tuyển chọn và nội dung huấn luyện tại buổi họp báo ra mắt DynaGen Initiative ngày 26/02/2019. Các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm đến tiêu chí tuyển chọn và nội dung huấn luyện tại buổi họp báo ra mắt DynaGen Initiative ngày 26/02/2019.

DynaGen là từ viết tắt của “Dynamic Generation” - nghĩa là “thế hệ năng động”. Đúng như tên gọi, mục tiêu của DynaGen Initiative chính là kết nối, huy động các nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ sinh viên phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, tìm kiếm việc làm - tạo dựng sự nghiệp cũng như nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc tham gia vào các hoạt động xã hội.

Điều này sẽ góp phần xây dựng nên một thế hệ trẻ trung, năng động, dễ thích ứng - hòa nhập và giàu tính nhân văn, từ đó đóng góp chung cho sự phát triển của cộng đồng, đất nước.

Cụ thể hơn, DynaGen Initiative sẽ giúp sinh viên cải thiện các kỹ năng xã hội và nghề nghiệp thông qua chương trình huấn luyện với nhiều nội dung như tập huấn, hội thảo, tọa đàm, networking, thực tập/thực hành, tham quan thực tế, v.v...

Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên - DynaGen Initiative là một chương trình lớn và dài hạn do Vì tầm vóc Việt khởi xướng, phối hợp triển khai cùng Báo Giáo dục&Thời đại cùng Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam (VSDS) thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Chương trình nhằm hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh của cả ba đơn vị, là góp phần phát triển tài năng trong sinh viên và hỗ trợ sinh viên - thanh niên lập thân/lập nghiệp.

Những hoạt động của DynaGen Initiative

50 sinh viên tài năng trúng tuyển sẽ được tham gia vào các chương trình huấn luyện đặc biệt của DynaGen Initiative trong năm học 2019 - 2020 như sau:

- Các buổi hội thảo, tập huấn, tọa đàm: xây dựng mục tiêu, lập kế hoạch, kỹ năng lãnh đạo, networking (kết nối và xây dựng mối quan hệ), cách lập hồ sơ xin việc, trả lời phỏng vấn, truyền thông kỹ thuật số, săn học bổng v. v.

- Trải nghiệm môi trường làm việc thực tế và Thực tập tại các doanh nghiệp như Bac A Bank, Tập đoàn TH, ADT Group, VIJA Link, Dai-ichi Life và tại các tổ chức xã hội như Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và MSD Việt Nam

- Tham gia hoạt động tình nguyện tại cộng đồng

- Thi hùng biện, dã ngoại, team building.

(Đây là chương trình dự kiến. Các nội dung có thể được thay đổi dựa trên nhu cầu của sinh viên).

Ngoài ra, 30 bạn trong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được DynaGen hỗ trợ về tài chính với mức học bổng trị giá 1.000.000 VNĐ/tháng trong vòng 10 tháng. Khoản hỗ trợ này sẽ giúp sinh viên và gia đình giảm áp lực về tài chính, qua đó chuyên tâm học tập.

Ngoài các hoạt động kể trên, việc DynaGen Initiative huy động được các cá nhân và cơ quan/doanh nghiệp tham gia vào ban cố vấn, ban huấn luyện, đóng góp tài chính, kỹ thuật và các hình thức đóng góp khác cũng tạo nên một mạng lưới DynaGen, bao gồm cả sinh viên và cựu sinh viên (alumni), từ đó thúc đẩy tinh thần nhân văn và văn hóa sẻ chia, đóng góp cho cộng đồng của tất cả mọi người.

Quy trình xét tuyển hồ sơ sẽ dựa trên các yếu tố sau:

Có kết quả học tập tốt (loại khá trở lên – ưu tiên giỏi và xuất sắc).

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội (có thể chứng minh được).

Có bài luận phù hợp với tiêu chí đánh giá của hội đồng chuyên môn.

Có thư giới thiệu của trường/khoa đang học hoặc cơ sở thực tập/thực hành/làm thêm và cá nhân có uy tín.

Đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học và học viện trên địa bàn Hà Nội (áp dụng đối với năm học 2019 – 2020).

Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

Với các trường hợp sinh viên có nhu cầu được hỗ trợ học bổng thì sẽ cần tiêu chí bổ sung sau: Có hoàn cảnh đặc biệt (thuộc hộ nghèo/cận nghèo, mồ côi cha mẹ, khuyết tật, v. v.).

Để chuẩn bị cho năm đầu tiên triển khai - năm học 2019-2020, Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên DynaGen Initiative sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 15/3/2019 đến 17h00 ngày 29/04/2019 tại website: http://www.dynagen.vitamvocviet.vn

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

●       Hotline: (+84) 024 3823 8008

●       Email: [email protected]

●       Facebook: http://facebook.com/dynagenvietnam

●       Webstie: http://dynagen.vitamvocviet.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm