rssheader

31/10/2020

Được thi gần nhà: Thí sinh phấn khởi, phụ huynh yên tâm

Anh Quang - 22/06/2017, 16:28 GMT+07 | Trẻ
Được thi gần nhà: Thí sinh phấn khởi, phụ huynh yên tâm

Cụm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều là địa điểm thi của các thí sinh trên địa bàn phường Thạch Bàn, Phúc Lợi và trường THPT Nguyễn Gia Thiều (thuộc huyện Gia Lâm).

Tình nguyện viên Trần Thị Khánh Huyền cho biết: Đây là năm thứ 2 Huyền tham gia đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi. Cụm thi có khoảng 40 đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện các công việc cụ thể như: phát nước uống miễn phí cho sinh sinh và phụ huynh, hướng dẫn giao thông và bố trí chỗ ngồi nghỉ cho người nhà thí sinh, chỗ nghỉ trưa, giới thiệu địa điểm ăn uống an toàn vệ sinh thực phẩm,... Quận đoàn cũng đã chuẩn bị cho cụm thi một số vật dụng thiết thực cho thí sinh và người nhà như nước uống, quạt nhựa,...

Trong sáng hôm nay, cụm thi có khá đông phụ huynh chờ, các tình nguyện viên đã tận tình phát nước uống đến các thí sinh và người thân. Theo Huyền nhận xét, năm nay các thí sinh được thi ở gần nhà nên công tác hỗ trợ của các tình nguyện viên cũng không quá căng thẳng. Bởi sáng nay thi môn Văn đầu tiên là môn tự luận, thời gian thi là 120 phút, đến 9h35 là đã kết thúc môn thi vậy nên thí sinh ra sớm. Kể cả các thí sinh ở xa, hầu hết đều được người thân đưa về nhà nghỉ ngơi. Đến 2h chiều mới quay lại để tiếp tục thi môn Toán.

Tại cụm thi Trường THPT Yên Viên, lần đầu tiên đưa con đi thi, anh Nguyễn Văn Quyết ở Ninh Hiệp chia sẻ: Cả gia đình đều hồi hộp và đôi chút lo lắng, nhưng cũng là một niềm vui. Sau mười mấy năm ăn học đây là thời điểm “vượt rào” quan trọng nhất nên mọi người đều tập trung hỗ trợ cho con. Chuẩn bị cho kỳ thi, gia đình đã dành tối đa thời gian cho con ôn thi. Anh Quyết cũng khá lo lắng cho sức khỏe của con trong thời gian trước khi thi.

Cùng chờ đợi con trong đợt thi này, chị Nguyễn Thu Trang đến từ thị trấn Trâu Quỳ cho biết, đây là lần thứ 2 chị đưa con đi thi, lần này không phải vất vả đi xa nữa, với cách tổ chức thi như hiện nay, gia đình chị cũng như rất nhiều gia đình sẽ đỡ vất vả hơn, bản thân các cháu cũng giảm hẳn áp lực thi cử. Theo nguyện vọng, con trai chị Trang muốn vào trường ĐH Bách Khoa. “Trong kỳ thi này, được thi gần nhà nên gia đình cũng rất phấn phởi và tin tưởng vào con” - chị Trang nói.

Còn anh Nguyễn Quốc Huy - Bí thư đoàn xã Yên Viên, một trong những tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh tại điểm thi trường THPT Yên Viên - cho biết: Cụm thi bao gồm các thí sinh đến từ 8 xã và 3 trường THPT trên địa bàn. Nhìn chung các thí sinh đều có khí thế phấn khởi bước vào cuộc thi, một phần lớn do tâm lý thoải mái vì không phải di chuyển quá xa. Bên cạnh đó, công tác hỗ trợ thí sinh và người nhà cũng được chu đáo hơn vì số lượng thí sinh đến điểm thi là hợp lý, không bị quá đông, tránh được ách tắc giao thông.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm