rssheader

26/09/2020

Độc đáo cách đón sinh viên quay lại trường ở Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

12/05/2020, 15:14 GMT+07 | Trẻ
Độc đáo cách đón sinh viên quay lại trường ở Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu lên ý tưởng, dàn dựng và thu âm bài hát “Back to school – Ngày trở lại trường” để chào đón sinh viên sau kỳ nghỉ dịch do Covid-19.

Trước đó, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) đã triển khai nhiều hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên, học viên như: phun khử trùng các cơ sở, phòng học; sản xuất dung dịch sát khuẩn; may khẩu trang; chế tạo máy đo thân nhiệt tự động ... Đặc biệt, để hỗ trợ tối đa sinh viên trong mùa dịch, Nhà trường còn giảm phí, tặng quà sinh viên ở tại ký túc xá; giảm 20% học phí học kỳ 3 cho sinh viên đại học chính quy.

Sinh viên Nguyễn Phương Anh (lớp DH16DL2, khoá 2016, Khoa Du lịch) chia sẻ, ngày quay lại trường đối với các bạn sinh viên nói chung và sinh viên năm cuối như chúng em cảm thấy rất hào hứng. Vừa đến trường, nhận được sự quan tâm, chăm sóc của thầy cô từ việc đo thân nhiệt, phát khẩu trang, xịt sát khuẩn tay; đặc biệt chúng em còn được chào đón bởi ca khúc Back to school - Ngày trở lại trường. 

“Em thấy ca khúc có giai điệu lạ, độc đáo và rất phù hợp với sinh viên. Em có nhận ra giọng hát của các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ m nhạc BVU chứ không phải của các ca sĩ chuyên nghiệp, điều này đã mang đến dấu ấn riêng và màu sắc tươi trẻ cho ca khúc đặc biệt này”, Phương Anh vui vẻ nói.

Với ca từ giản dị, trẻ trung thể hiện khát khao vươn tầm thế giới của thế hệ trẻ ngày nay, âm nhạc sôi động, hiện đại và gần gũi đã đưa bài hát nhanh chóng đến với giảng viên, sinh viên nhà trường.

Vừa đến trường, sinh viên nhận được sự quan tâm, chăm sóc của thầy cô từ việc đo thân nhiệt, phát khẩu trang, xịt sát khuẩn tay.

“Mong ước mỗi ngày tới trường của các em sẽ là những ngày viết ước mơ chinh phục đỉnh cao. Thầy cô BVU sẽ là những người song hành cùng các em trên con đường vượt qua giới hạn tạo nền tảng tri thức cho tương lai. Mỗi lời hát là tâm tư, tình cảm của chúng tôi – mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên BVU dành cho mỗi thế hệ sinh viên BVU”, GS-TS Nguyễn Lộc – Hiệu trưởng BVU chia sẻ trong ngày đầu sinh viên quay lại trường.

Sinh viên BVU ngày đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ dịch do Covid-19.

Để nhanh chóng đưa ca khúc này đến với sinh viên trong ngày trở lại trường, ngay khi nhạc sĩ Hoài An sáng tác bài hát, nhóm giảng viên, sinh viên BVU đã cùng tập luyện, thu âm ca khúc và hoàn thành trong ngày chủ nhật 10/05/2020 để kịp chào đón sinh viên quay lại. Ca khúc này BVU cũng mong muốn được chia sẻ đến các trường học trong Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cũng như các trường trên cả nước để cùng hát trong mỗi dịp chào đón sinh viên.

Năm 2020, trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu tuyển sinh 3000 chỉ tiêu trên toàn quốc cho 17 ngành, 55 chuyên ngành; trong đó, tuyển sinh 03 chương trình đại học chất lượng quốc tế, 04 chương trình đại học hai bằng Việt Nam. Nhà trường tuyển sinh theo 5 phương thức: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Xét học bạ THPT theo tổ hợp môn xét tuyển; Xét điểm trung bình các học kỳ THPT; Xét bằng Kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM; Xét tuyển thẳng.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm