rssheader

15/08/2020

Đoàn học sinh Vĩnh Phúc đạt thành tích cao tại cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt

09/07/2020, 10:24 GMT+07 | Trẻ
Đoàn học sinh Vĩnh Phúc đạt thành tích cao tại cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt Đoàn học sinh Vĩnh Phúc đạt thành tích cao tại cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt
Các thầy cô cùng đoàn học sinh tỉnh Vĩnh Phúc tại lễ trao giải cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt

Kỳ thi Đình mới được tổ chức tại Hà Nội với 193 học sinh (khối 4-5) toàn quốc tham gia dự. Đây là những học sinh xuất sắc, đã trải qua 19 vòng thi online bắt đầu từ ngày 5/9/2020.

Năm nay, đoàn học sinh tỉnh Vĩnh Phúc có 10 em tham gia kỳ thi Đình và đều đoạt giải, gồm: 1 giải Hoàng Giáp, 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 5 giải Ba. Trong đó, giải Hoàng Giáp thuộc về học sinh trường TH Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường.

Đáng chú ý, em La Tiến Đạt, học sinh lớp 4A2, trường Tiểu học Hải Lựu, là học sinh khối 4 duy nhất của tỉnh Vĩnh Phúc tham dự hội thi, đã đạt giải Nhất, được Ban tổ chức tặng giấy khen và một suất học bổng.

Chia sẻ thông tin với báo Giáo dục & Thời đại, ông Đào Tiến Khoa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hải Lựu cho biết: "Em La Tiến Đạt là học sinh chăm ngoan và rất có ý thức trong học tập. Kết thúc năm học, em đạt học sinh xuất sắc. Quá trình ôn tập, em được thầy Lê Văn Thiện trực tiếp bồi dưỡng. Đạt học đều tất cả các môn, trong đó nổi bật là tiếng Việt và tiếng Anh. Trong các kỳ thi trước đó thì em đã đạt giải Nhất cuộc thi Trạng nguyên Toàn tài, giải Nhất cấp tỉnh trong cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học (IOE)".

"Ngoài em Đạt đạt giải Nhất kỳ thi Đình, trong năm học qua, nhà trường cũng có 2 em đạt giải Nhất Trạng nguyên Toàn tài cấp quốc gia, nhiều cháu đạt giải cấp tỉnh, cấp huyện và trên 400 lượt học sinh đạt giải tại các cuộc thi do Phòng GD&ĐT và các đơn vị khác tổ chức"- Ông Đào Tiến Khoa chia sẻ thêm.

Trước đó, để khuyến khích, động viên học sinh tiểu học yêu thích môn Tiếng Việt và giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cùng các phòng GD&ĐT trong tỉnh đã phối hợp với Ban tổ chức Trạng nguyên Tiếng Việt tổ chức các kỳ thi Hương, kỳ thi Hội online cho học sinh trong tỉnh. 10 học sinh xuất sắc khối lớp 4, 5 trên toàn tỉnh đã được lựa chọn để tham gia kỳ thi Đình được tổ chức tại Hà Nội vừa qua.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm