rssheader

05/03/2021

Đi qua từng cung bậc cảm xúc trong ngày chia tay tuổi học trò

29/07/2020, 21:44 GMT+07 | Trẻ
Đi qua từng cung bậc cảm xúc trong ngày chia tay tuổi học trò

Buổi lễ với chủ đề Mùa hạ cuối đã đưa học sinh, bậc phụ huynh và giáo viên của trường đi qua từng cung bậc cảm xúc. Từ những lời cảm ơn sâu sắc, chân thành, những lời căn dặn của ban giám hiệu nhà trường, thầy cô bộ môn và những món quà nhỏ đầy ý nghĩa của học sinh dành cho đấng sinh thành.

Các em học sinh dành tặng những bó hoa tươi thắm cho các thầy cô giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn.

Học sinh khối 12 cũng không quên tặng những bó hoa tươi thắm, thay như lời cảm ơn tới đội ngũ nhân viên của nhà trường. Những người thầm lặng luôn hết lòng chăm lo, hỗ trợ các em trong quá trình học tập, rèn luyện ở mái trường Trưng Vương. 

Những nhân viên của nhà trường

Xen lẫn với những lời ca, tiếng hát, những lời tri ân sâu sắc, học sinh rất bất ngờ với clip Chúc mừng tuổi 18 được các giáo viên, ban giám hiệu nhà trường chuẩn bị. 

Phụ huynh cũng có những giây phút xúc động khi lắng nghe những chia sẻ của học sinh qua clip "Điều con muốn nói".

Học sinh lắng nghe và ghi lại những lời chúc của thầy cô qua clip Chúc mừng tuổi 18. 

Sau nghi thức đón tuổi 18,  buổi lễ được khép lại với màn đồng diễn trên nền nhạc bài hát Như ngày hôm qua với sự tham gia của toàn bộ học sinh khối 12 và các giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm cùng ban giám hiệu nhà trường.

Màn đồng diễn của thầy cô và học sinh khối 12 Trường THPT Trưng Vương.
Lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong ngày chia tay tuổi học trò.

Chứng kiến lễ tri ân trưởng thành, nhiều phụ huynh tỏ ra rất hạnh phúc, xúc động khi nhìn con lớn khôn, cảm nhận được tấm lòng của thầy cô dành cho con em mình.

Các bậc phụ huynh đều có mặt để chúc mừng ngày đặc biệt của con em mình.

Trong giờ phút chia tay mái trường cấp 3 của học trò, cô giáo Nguyễn Trần Hạnh Nguyên, Tổ trưởng tổ Ngữ văn của trường đã có những lời nhắn gửi đầy xúc động.

Theo cô Hạnh Nguyên, hành trình phía trước của các em cũng có thể sẽ có những khó khăn, thử thách, chông gai mà các em phải đối diện nhưng thầy cô tin rằng sự trưởng thành của các em ngày hôm nay sẽ vượt qua tất cả những điều ấy.

Các em học sinh lưu giữ những khoảnh khắc đẹp bên nhau trong ngày chia tay mái trường cấp 3 yêu dấu.

Thầy cô tin vào tri thức, kỹ năng, bản lĩnh mà các em có được qua quá trình học tập, rèn luyện dưới mái trường này. Thầy cô tin, các em sẽ trở thành những người đàng hoàng, tử tế, tự lập, sống có ích cho đời và là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô.

Chiếc áo đồng phục được các thành viên trong lớp ghi kín những lời chúc.

Cô Hạnh Nguyên nhắn gửi, các em không nên tự đặt cho mình áp lực nặng nề, rằng mình phải gặt hái những thành công rực rỡ, tỏa sáng như chú đại bàng tung cánh, oai hùng trên bầu trời rộng lớn, trong sự trầm trộ ngưỡng mộ. 

Các em có nhìn thấy những chú chim sẻ ríu rít sân trường, ở hành lang, có khi vào cửa lớp. Chúng cũng rất đáng yêu, xinh xắn và chúng làm cho không gian trở nên vui vẻ, trong trẻo, thanh bình hơn.

Ban giám hiệu và các giáo viên chủ nhiệm khối 12, giáo viên bộ môn của trường tham gia tiết mục đồng diễn với học sinh.

Vì thế, các em hãy mạnh dạn thực hiện ước mơ của mình, dù nó là ước mơ nhỏ bé và bằng chính đôi chân của mình. Hãy tự tin dù là một người bình thường, làm công việc bình thường vì các em có quyền tự hào khi mình sống đúng, sống đẹp, sống có ý nghĩa bằng năng lực và nỗ lực không ngừng của bản thân.

Học sinh khối 12 tham gia đồng diễn.

Hãy yêu cuộc sống của mình từ những điều nhỏ nhất, để sống thật hạnh phúc. Cô nghĩ đó là thành công và đó là điều mà cha mẹ, thầy cô luôn mong đợi ở các em", cô Hạnh Nguyên xúc động nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm