rssheader

28/10/2020

Đặng Thái Sơn giành giải quán quân HUTECH Designer 2019

Anh Tú - 08/06/2019, 22:59 GMT+07 | Trẻ
Đặng Thái Sơn với bộ sưu tập "Kabuto" đã chính thức trở thành quán quân HUTECH Designer 2019. Đặng Thái Sơn với bộ sưu tập "Kabuto" đã chính thức trở thành quán quân HUTECH Designer 2019.

Giải Ý tưởng sáng tạo của bảng A thuộc về thí sinh tự do Lê Kim Anh với bộ sưu tập “Tôi là ngôi sao”. Giải Chất liệu độc đáo thuộc về thí sinh Trần Tường Thiện (sinh viên HUTECH) với bộ sưu tập “Bù nhìn”.

Giải Màu sắc ấn tượng thuộc về bộ sưu tập " Bi ai” của Nguyễn Thành Danh. Giải Kỹ thuật sắc sảo thuộc về Võ Hoàng Long (ĐH Kiến trúc TPHCM) với bộ sưu tập “Mandala”.

Vòng Chung kết cuộc thi HUTECH Designer 2019 là sự tranh tài của 15 thí sinh xuất sắc đã vượt qua hàng trăm thí sinh từ các trường HUTECH, ĐH Kiến trúc TP.HCM, ĐH Văn Lang và thí sinh tự do.

Bên cạnh bảng A (bảng chuyên nghiệp) đêm chung kết còn có sự tranh tài tại bảng B của 4 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường THPT Trưng Vương (Quận 1), THPT Trần Văn Giàu (Quận 3), THPT Nguyễn Tất Thành (Quận 4) và THPT Hoàng Hoa Thám (Quận Bình Thạnh, TPHCM).

 Người mẫu trình diễn một bộ sưu tập của thí sinh trong đêm chung kết.

Kết quả tại bảng B, thí sinh Huỳnh Nguyễn Kiến Thức (học sinh trường THPT Trần Văn Giàu) giành Giải triển vọng. 3 giải Ý tưởng thuộc về Nguyễn Trần Phương Nguyên (Trường THPT Nguyễn Tất Thành), Nguyễn Thái Dương (Trường THPT Trưng Vương), Châu Thùy Ngọc Quý (Trường THPT Hoàng Hoa Thám).

Chính thức phát động từ 28/3/2019, HUTECH Designer 2019 đã thu hút hơn 700 bản vẽ dự thi; Trong đó, Bảng A gồm 534 bản vẽ từ sinh viên HUTECH và sinh viên các trường ĐH trên cả nước như ĐH Kiến trúc TP.HCM, ĐH Văn Lang, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, ĐH Vinh. Bảng B có gần 200 bản vẽ của học sinh ở TPHCM và các tỉnh, thành lân cận.

Trải qua các vòng sơ loại, bán kết, 19 thí sinh xuất sắc nhất (cả 2 bàng) đã có mặt tại vòng Chung kết đã khẳng định bản lĩnh, năng lực thiết kế.

Trong đêm Chung kết, ở Bảng A, các thí sinh thực hiện một bộ sưu tập gồm 3 thiết kế (trang phục dạ hội, trang phục biểu diễn và trang phục ứng dụng) dành cho thần tượng mà mình lựa chọn.

Ở Bảng B, thí sinh thực hiện 1 trang phục trình diễn. Với cả hai bảng, tiêu chí chấm giải cuộc thi là ý tưởng, form dáng, tính thẩm mỹ, quá trình xử lý và hoàn thiện trang phục.

 Thí sinh giành giải triển vọng.

Tổng giải thưởng HUTECH Designer 2019 trị giá trên 100.000.000 đồng; trong đó, giải quán quân trị giá 30.000.000 đồng, các giải Ý tưởng, Chất liệu, Màu sắc, Kỹ thuật (dành cho Bảng A) trị giá 5.000.000 đồng/giải và giải Triển vọng (dành cho Bảng B) trị giá 5.000.000 đồng kèm 75% học phí toàn khóa khi theo học các ngành có xét tuyển môn Năng khiếu Vẽ tại HUTECH.

Ngoài ra, các thí sinh triển vọng của HUTECH Designer 2019 cũng có cơ hội làm việc với các NTK và các thương hiệu đồng hành để đưa thiết kế của mình lên các sân khấu thời trang uy tín.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm