rssheader

24/11/2020

Cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019

PV - 24/10/2019, 11:23 GMT+07 | Trẻ
Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho sinh viên Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho sinh viên

Sau vòng thi sơ khảo, 10 đội xuất sắc nhất sẽ tham gia vòng chung khảo cùng đội thi đến từ các nước ASEAN, sẽ được tổ chức vào ngày 29/11 tại khách sạn Melia Hà Nội.

Cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (Vnisa) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức. Đây là năm thứ 12 cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam và là năm đầu tiên mở rộng ra khu vực ASEAN.

Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho sinh viên, các học viện, trường đại học, qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy - học và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin trong các nhà trường. Năm nay, cuộc thi là cơ hội cho sinh viên an toàn thông tin các nước ASEAN giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Cuộc thi cũng là hoạt động góp phần thực hiện Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn an ninh thông tin đến năm 2020” và Đề án “Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020” (Đề án 893, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt).

Theo đó, vòng sơ khảo cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 32 cơ sở đào tạo đại học trong nước với 72 đội thi. Tại miền Bắc có 33 đội từ 14 trường, miền Trung có 7 đội từ 4 trường và miền Nam có 32 đội từ 14 trường. Đây là năm có số đội thi tham gia nhiều nhất từ trước đến nay.

Cả vòng thi sơ khảo và chung khảo đều được tổ chức thi tập trung, làm bài thực hành trực tuyến (online).

Vòng thi sơ khảo sẽ diễn ra ngày 3/11. Các thí sinh làm bài thi trong thời gian 8 tiếng. Đề thi được xây dựng theo hình thức “Cướp cờ” (Capture The Flag - CTF), với dạng đề vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy), tổ chức dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng.

Vòng thi chung khảo sẽ được tổ chức ngày 29/11 tại khách sạn Melia Hà Nội với sự có mặt của 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất vòng thi sơ khảo và các đội đại diện các nước ASEAN.

Dự kiến, Lễ tổng kết cuộc thi và trao Khen thưởng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các đội đoạt giải cao sẽ được tổ chức tại phiên bế mạc Hội thảo “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019” (29/11) tại Hà Nội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm