rssheader

24/01/2021

Cùng tình nguyện chúng ta có thể làm tất cả

Ngọc Trang - 05/12/2020, 14:49 GMT+07 | Trẻ
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng tình nguyện quốc gia. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng tình nguyện quốc gia.

Đây là hoạt động nằm trong Chuỗi các sự kiện chào mừng Ngày Tình nguyện Quốc tế năm 2020 tại Việt Nam, nhằm ghi nhận, biểu dương và tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đồng thời đây cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tình nguyện.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đ/c Nguyễn Tường Lâm - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư thành ủy Hà Nội; bà Naomi Kitahara, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc, lãnh đạo nhóm hành động của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam về vị thành niên và thanh niên cùng đại diện các tổ chức tình nguyện, tình nguyện viên tham gia chương trình..

Ngày 5/12 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là ngày Quốc tế Tình nguyện (IVD). Chủ đề của Ngày Quốc tế Tình nguyện năm 2020 toàn cầu và tại Việt Nam là “Cùng Tình nguyện, chúng ta có thể làm tất cả”.

Tham Gia Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm nay, các tình nguyện viên tham gia nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và có ý nghĩa như: Lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Chương trình âm nhạc đường phố, Chương trình cắt tóc miễn phí, Chương trình bảo vệ môi trường, Chương trình đan mũ len, chăn đệm tặng học sinh vùng cao, hiến máu tình nguyện, tham gia Chương trình truyền thông mạng xã hội “Trái tim Xanh”. Đặc biệt, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Sacombank phối hợp  khởi động chặng ba Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”.

Chương trình những bước chân vì cộng đồng trong khuôn khổ ngày lễ tình nguyện quốc gia.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2020. Giải thưởng được trao tặng cho các tập thể, cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau quá trình xem xét những cống hiến vì cộng đồng, vì sự phát triển đất nước của các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động tình nguyện, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng xét chọn đã quyết định trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020 cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2020.  Mỗi phần quà bao gồm Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Biểu trưng và tiền mặt trị giá 5.000.000đ.

Để tôn vinh các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã lựa chọn và trao tặng Bằng khen cho 100 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tiêu biểu  có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng 2019-2020  trong toàn quốc.

Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã lựa chọn và trao tặng Bằng khen cho 100 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tiêu biểu.

Ngoài các hoạt động cấp Trung ương, tại các địa phương, nhiều hoạt động tôn vinh tình nguyện viên được diễn ra, nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được tổ chức.

Dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển đất nước, giai đoạn 2010-2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm