rssheader

16/06/2021

Chương trình “ghép cặp” đặc biệt giữa sinh viên và cố vấn nghề nghiệp

11/06/2021, 11:00 GMT+07 | Trẻ
DynaGen Initiative và Mentori Việt Nam cùng hợp tác xây dựng chương trình Cố vấn nghề nghiệp – DynaGen Mentoring. DynaGen Initiative và Mentori Việt Nam cùng hợp tác xây dựng chương trình Cố vấn nghề nghiệp – DynaGen Mentoring.

Câu trả lời chính xác và đáng tin cậy nhất sẽ đến từ những cố vấn là chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong các ngành nghề khác nhau. Đó chính là lý do chương trình “Cố vấn nghề nghiệp – DynaGen Mentoring” ra đời.

Cách thức vận hành sáng tạo

Chương trình “Cố vấn nghề nghiệp – DynaGen Mentoring” được xây dựng dành riêng cho sinh viên DynaGen Initiative khóa II với mục đích giúp các bạn sinh viên có một định hướng rõ ràng về con đường nghề nghiệp của bản thân, tiếp cận nhiều cơ hội, môi trường trải nghiệm thực tế về ngành nghề của mình thông qua hoạt động kết nối Mentor (Cố vấn) - Mentee (Người được cố vấn).

Trong đó, Mentor chính là các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, sẵn sàng chia sẻ những trải nghiệm, kinh nghiệm của mình để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những khó khăn, thử thách, những điều mà bạn cần làm để chinh phục mục tiêu nghề nghiệp.

Đặc biệt, khi tham gia chương trình, sinh viên hoàn toàn được chủ động lựa chọn Mentor cho chính mình. Cụ thể, sau khi đăng ký tham gia chương trình, dựa vào những thông tin các Mentee cung cấp, Ban tổ chức sẽ trao đổi trực tiếp với từng người để hiểu hơn về nguyện vọng của các bạn sinh viên, từ đó giúp các bạn chọn được Mentor phù hợp.

Mentee sẽ được hướng dẫn tạo hồ sơ online trên ứng dụng do Ban tổ chức cung cấp và tự tìm hiểu về tất cả Mentor, đồng thời được gửi yêu cầu kết nối thông qua hệ thống. Trong chương trình lần này, Mentee được phép gửi yêu cầu “ghép cặp” cho 5 Mentor (tỉ lệ kết nối là 3/5).

Sau khi Mentor chấp nhận yêu cầu, hai bên sẽ kết nối qua tin nhắn và đặt lịch gặp ngay trên hệ thống (có tài liệu hướng dẫn). Thời gian và hình thức cố vấn hoàn toàn do Mentor và Mentee thống nhất và quyết định. Mỗi Mentee sẽ có tối đa 3 buổi gặp gỡ với 3 Mentor khác nhau. Sau khi kết thúc chương trình Mentoring, Mentee sẽ được đánh giá khách quan về chất lượng của toàn bộ chương trình.

Cơ hội để sinh viên cọ xát thực tế

Sinh viên DynaGen sẽ có tối đa 3 phiên cố vấn 1:1 và 3 buổi hội thảo trực tuyến cùng các Mentor dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực (Tài chính - Ngân hàng, Marketing - Sale, Kế toán - Kiểm toán, Nhân sự, Supply Chain, Management Consulting, Start up) đến từ các công ty, tập đoàn lớn như: EY, Deloitte, Unilever, P&G... Đây là cơ hội hiếm có để sinh viên được Mentor chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc liên quan đến nghề nghiệp mà các bạn đang hướng tới. 


Sinh viên DynaGen chủ động tìm kiếm cơ hội được cố vấn nghề nghiệp.

Sinh viên sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về ngành mình theo đuổi, hiểu được mong muốn của nhà tuyển dụng ở từng ngành, từng vị trí; đồng thời xác định được mục tiêu nghề nghiệp, công việc phù hợp và lên kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Không chỉ vậy, tham gia “Cố vấn nghề nghiệp – DynaGen Mentoring” cũng là điều kiện để sinh viên mở rộng mối quan hệ, tạo bước đệm cho con đường sự nghiệp sau này. Các bạn sẽ được nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành chương trình.

Đảm bảo bởi nền tảng hợp tác uy tín

Chương trình “Cố vấn nghề nghiệp – DynaGen Mentoring” là sự hợp tác giữa Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên – DynaGen Initiative và Mentori Việt Nam - tổ chức tiên phong cung cấp dịch vụ kết nối định hướng và cố vấn phát triển nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ tại Việt Nam (thành lập vào tháng 3 năm 2019 với tiền thân là dự án phi lợi nhuận Youth Mentor). 

Với sứ mệnh giúp người trẻ khai phá bản thân để được phát triển đúng với tiềm năng của mình và chuẩn bị sẵn sàng cho những lựa chọn trong tương lai, Mentori từng tổ chức thành công những chương trình như: Enterprise Entry (Chương trình kết nối thực tập sinh mùa hè 2019, kết nối 300 bạn sinh viên Đại học Ngoại thương trở thành thực tập sinh tại hơn 20 công ty đối tác); Private Dating with Mentor (Chương trình phi lợi nhuận kết nối sinh viên với Mentor) và Series Webinar tổng quan ngành (Chuỗi webinar tổng quan về ngành triển khai trong vòng 3 tuần đã nhận được từ 1000 đăng ký tham gia).

Sự kết hợp giữa DynaGen Initiative và Mentori Việt Nam sẽ mang đến những cơ hội hấp dẫn dành cho sinh viên DynaGen, đồng thời hứa hẹn mở ra nhiều chương trình ý nghĩa hơn trong tương lai, vì mục tiêu khai phá tối đa tiềm năng của sinh viên.

Thông tin chi tiết về chương trình sẽ được cập nhật tại đây.

Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên - DynaGen Initiative là một chương trình lớn và dài hạn do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi xướng, và phối hợp triển khai cùng Báo Giáo dục & Thời đại (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam (Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam). Chương trình nhằm hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh của cả ba đơn vị, là góp phần phát triển tài năng trong sinh viên và hỗ trợ sinh viên - thanh niên lập thân/lập nghiệp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm