rssheader

02/03/2021

Chọn nghề - việc làm

Aqua - 20/10/2018, 21:20 GMT+07 | Trẻ
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Chuẩn đầu ra nghề Kế toán hành chính sự nghiệp

Trường CĐ Kinh tế và Công nghệ thực phẩm vừa tổ chức Hội thảo “Xây dựng Quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ CĐ ngành, nghề Kế toán hành chính sự nghiệp”.

Các chuyên gia và giảng viên đã thảo luận, làm rõ các vấn đề trong việc xác định chuẩn đầu ra, những vấn đề chung về ngành, nghề; danh mục các vị trí việc làm; khối lượng kiến thức tối thiểu, năng lực của từng vị trí việc làm ứng với trình độ trung cấp, cao đẳng; yêu cầu về năng lực người học đạt được sau tốt nghiệp… Đây là cơ sở để Ban chủ nhiệm xây dựng và hoàn thiện việc xác định chuẩn đầu ra ngành, nghề Kế toán hành chính sự nghiệp.

Phát triển thương mại điện tử cho làng nghề

Cục Công thương địa phương (Bộ Công Thương) vừa phối hợp với, Sở Công Thương Hà Nội và Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế về tác động của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với làng nghề.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã khuyến nghị: Cơ quan quản lý và hiệp hội cần xây dựng các chuyên đề tuyên truyền về thương mại điện tử để nâng cao nhận thức và hiểu biết cho doanh nghiệp, người dân tại các làng nghề. Phối hợp với các trường đại học đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn hoặc liên kết đào tạo, tuyển dụng nhân lực thương mại điện tử.

Các làng nghề xuất phát từ điều kiện thực tế của mình triển khai áp dụng các giai đoạn của thương mại điện tử. Phát triển liên kết thương mại điện tử nội bộ làng nghề với bên ngoài; tăng cường hỗ trợ của Nhà nước, xây dựng môi trường thương mại điện tử hiện đại, đồng bộ tại các làng nghề.

Triển lãm công nghệ và Hội nghị Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo

Sự kiện được UBND TPHCM đã phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam, Sở Khoa học Công nghệ TPHCM, Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) và Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) tổ chức trong hai ngày 18 và 19/10.

Đây là sự kiện lớn nhất trong năm về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của TPHCM, thu hút gần 200 gian hàng và nhiều hoạt động phong phú như: Triển lãm “Trẻ em sáng tạo”, triển lãm sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp, chương trình Startup Show, hội thảo “Tech Startups”, lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa các tổ chức trong và ngoài nước nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TP Hồ Chí Minh, hội thảo “Phát triển giáo dục trong tương lai”, kết nối các startup với nhà đầu tư và khách hàng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm