rssheader

02/03/2021

Chàng trai đa tài với ước mơ làm đại sứ Amser

Phương Anh - 14/09/2018, 08:09 GMT+07 | Trẻ
Chàng trai đa tài với ước mơ làm đại sứ Amser

Ngày Hội Anh Tài (NHAT) là một hoạt động thường niên của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam được tổ chức bởi chính những học sinh tài năng và nhiệt huyết của trường.

Đây không chỉ là một sân chơi bổ ích gắn kết các Amsers mà còn là một truyền thống hết sức đặc biệt của Nhà trường.

Sau nhiều năm tổ chức, Ngày Hội Anh Tài đã để nổi tiếng trong cộng đồng trẻ, đặc biệt là giới học sinh, góp phần khẳng định thương hiệu riêng của các thế hệ Amser năng động, sáng tạo và dám theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình.

Tiếp nối thành công của những mùa trước đó, trong chặng đường 6 tháng vừa qua, Ngày Hội Anh Tài 2018: PALETTE – BẢNG MÀU là nơi để các Amsers thoả sức bộc lộ những sắc màu riêng của mình.

Và bảng màu ấy sẽ được hoàn thiện bằng đêm Chung kết bùng nổ và đáng nhớ trong ngày 15/9. Các Amser hứa hẹn sẽ có nhiều điều khác biệt và hấp dẫn, bất ngờ gửi tặng đến các thầy cô và các thế hệ học sinh THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Một trong 10 gương mặt xuất sắc nhất của đêm chung kết là bạn Lê Trí Nghĩa- học sinh lớp 11 Văn trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Nghĩa sở hữu một thành tích học tập đáng nể với Học bổng danh dự 5 học kì, Giải Nhì HSG Thành phố môn Ngữ Văn lớp 9, Giải Nhì HSG Thành phố môn Lịch sử lớp 8.

Ngoài ra, Nghĩa còn rất nổi bật với những thành tích hoạt động ngoại khóa khi tham gia ban nhân sự dự án Scribbles Project 2018, là thành viên câu lạc bộ Hanoi - Amsterdam Art Team, Ams Wide Web và mới đây đã lot vào Top 10 cuộc thi Đại sứ Ams - Ams Ambassador 2018.

Chia sẻ về bản thân, Nghĩa cho biết: Ngoài thời gian học trên lớp, em rất thích nghe nhạc, đọc sách và tham gia các hoạt động ngoại khoá tại trường.

Câu lạc bộ ở trường đã giúp Nghĩa sống với niềm đam mê đó và giải toả căng thẳng sau mỗi giờ học. Lần đầu tiên, Nghĩa được lên sân khấu là một kỉ niệm rất khó quên khi vừa lo lắng, vừa háo hức và hồi hộp vì chưa bao giờ được diễn trước nhiều khán giả đến vậy tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Học lớp chuyên Văn nên với Nghĩa, văn học là một niềm đam mê đã theo đuổi em từ những ngày nhỏ. Nghĩa rất thích đọc truyện cổ tích và sưu tầm được rất nhiều truyện cổ tích. Sau này, Nghĩa đã quyết tâm chọn văn học là môn học sẽ theo đuổi trong những năm cấp 3.

Trong suốt thời gian ôn tập thi vào lớp chuyên Văn, Nghĩa đã nỗ lực và cố gắng rất nhiều để đạt được kết quả như ý vào lớp chuyên Văn Ams. Và đến tận hôm nay, Nghĩa luôn hài lòng và hạnh phúc với lựa chọn của mình.

Về dự định tương lai, Nghĩa chia sẻ: Mai sau, em muốn mình sẽ trở thành một người có khả năng truyền cảm hứng tới mọi người, mang câu chuyện của mình để bất cứ ai sẽ đều dũng cảm để theo đuổi điều mình yêu thích...
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm