rssheader

12/05/2021

Chàng trai 9x khởi nghiệp bằng du lịch: Mọi thất bại chỉ là thử thách

Bảo Minh - 19/01/2021, 06:50 GMT+07 | Trẻ
 Doanh nhân 9X Nguyễn Văn Mạnh (đứng giữa) và cộng sự. Doanh nhân 9X Nguyễn Văn Mạnh (đứng giữa) và cộng sự.

Cơ duyên với nghề từ đam mê du lịch

Hành trình hơn 7 theo đuổi lĩnh vực marketing - du lịch của Nguyễn Văn Mạnh (Nickname: Mạnh Văn) đã mở ra cho anh nhiều cơ hội phát triển bản thân cũng như phục vụ cộng đồng.

Mạnh Văn thuộc thế hệ 9X, trước khi bén duyên ở lĩnh vực “phòng marketing thuê ngoài” cho doanh nghiệp tại Đà Nẵng, anh có đam mê với con đường du lịch từ nhỏ. Anh luôn nỗ lực dành tất cả thời gian từ sinh viên đến khi ra trường để trải nghiệm, chú tâm học tập, viết báo và tìm tòi về các mảng liên quan đến truyền thông, marketing.

Gần 4 năm kinh qua mảng truyền thông ở các công ty lớn tại Hà Nội, dành 2 năm tham gia trải nghiệm và làm việc tại môi trường marketing khách sạn ở Đà Nẵng, chàng trai 9X với tinh thần nhiệt huyết, giàu năng lượng đã luôn đặt nhu cầu, lợi ích khách hàng lên hàng đầu trong các dự án anh tham gia, tư vấn. 

Thuộc thế hệ được tiếp cận với nền công nghệ hiện đại, cùng với phong trào khởi nghiệp được ủng hộ mạnh mẽ từ các cấp, các ngành, anh đã mạnh dạn cùng đồng sự quyết tìm cho mình một hướng đi mới trong tương lai, anh bắt đầu chinh phục ước mơ của mình. Và MV LIFE ra đời cho đến thời điểm này chính là quyết định sáng suốt mà anh luôn tự hào: “MV LIFE chính là sản phẩm của tuổi trẻ, của sự dấn thân và cả niềm đam mê khát vọng khởi nghiệp”.

Với anh, dù ở khía cạnh nào thì việc học tập, đổi mới, sáng tạo và nâng cao kiến thức chuyên môn luôn là ưu tiên và đó cũng là cách để công ty phát triển hơn nữa trong tương lai.

Anh Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông & Du lịch MV LIFE.

Coi nhẹ khó khăn, sẵn sàng chinh phục thử thách

Tiếp xúc với Mạnh Văn, điều đặc biệt, có thể cảm nhận được đó là niềm đam mê, tình yêu dành cho công việc mà anh và các cộng sự đang theo đuổi. “Với tôi, mọi thất bại chỉ là thử thách. Trong kinh doanh, tôi luôn đặt uy tín và thương hiệu doanh nghiệp lên hàng đầu. Điều quan trọng nhất với tôi là luôn khắt khe với bản thân, luôn sống tử tế với những người xung quanh và cả khách hàng của mình.”, Mạnh Văn chia sẻ.

Kiên định với những định hướng đặt ra, đến nay, công ty MV LIFE đã có những bước phát triển nhất định, được nhiều khách hàng đối tác tin tưởng trên từng dịch vụ mà Mạnh Văn tâm huyết xây dựng, bởi vậy lượng khách hàng đến với công ty của anh mỗi ngày một lớn. Đặc biệt, mô hình phòng marketing, thiết kế thuê ngoài với các giải pháp định hướng phát triển cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã được anh hỗ trợ, áp dụng mang đến nhiều dấu ấn tích cực.

Với những kết quả có được, nhưng Mạnh Văn vẫn luôn khiêm tốn. Vì với anh, sự thành công mà công ty có như ngày hôm nay, điều này không chỉ đến từ phía anh, mà nó còn xuất phát từ sự nỗ lực các các thành viên trong công ty. Dù là một “thuyền trưởng” anh vẫn luôn tạo cho tất cả thành viên trong công ty không khí thật vui vẻ, thoải mái khi làm việc. Ngoài ra, luôn nhiệt huyết truyền cảm hứng, giúp đỡ các thành viên trong công việc, anh luôn tự hào về các thành viên trong công ty mình. Nguyễn Văn Mạnh chia sẻ: “Nếu chúng ta có những nhân sự tốt, biết được điểm mạnh, điểm yếu của nhau và cùng đi về một hướng thì mọi trở ngại đều sẽ vượt qua.”

Khi được hỏi về những kỳ vọng trong tương lai, Mạnh Văn tâm sự: “Với một năm 2020 thật nhiều biến động của thiên tai, dịch bệnh, tôi không mong gì nhiều cho bản thân. Chỉ mong năm 2021 các ngành nghề sẽ sớm phục hồi trở lại và MV LIFE có cơ hội được phục vụ các doanh nghiệp trong quá trình cất cánh thương hiệu và MV LIFE sẽ luôn phấn đấu mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ hài lòng nhất.”

Một năm mới nữa lại đến, nhiều cơ hội, thách thức đang chờ phía trước, chúc cho những kỳ vọng của doanh nhân 9X – Mạnh Văn sẽ thành hiện thực, nền kinh tế sẽ sớm phục hồi và các doanh nghiệp sẽ sớm cất cánh với nhiều tín hiệu của hy vọng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm