rssheader

22/10/2020

Cán bộ trẻ tâm huyết với công tác thanh niên

Huỳnh Như - 12/03/2019, 14:50 GMT+07 | Trẻ
Anh Nguyễn Văn Thơ - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh (ảnh nhân vật cung cấp). Anh Nguyễn Văn Thơ - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh (ảnh nhân vật cung cấp).

Cùng với đó xuất hiện ngày càng nhiều gương cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa đi đầu trong công tác thanh niên. Tiêu biểu là anh Nguyễn Văn Thơ, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh.

Người “truyền lửa”

Hơn 9 năm công tác Đoàn - Hội là ngần ấy năm anh Nguyễn Văn Thơ nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong việc xây dựng chương trình, tổ chức hoạt động, phong trào có ý nghĩa thiết thực và phù hợp với sinh viên nhà trường.

Trưởng thành từ phong trào ở Đoàn cơ sở, anh Thơ xác định mình cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm giản dị hàng ngày. Đối với anh, “nói đi đôi với làm” chính là nguyên tắc hoạt động gần 10 năm qua từ những việc nhỏ đến hoạt động lớn…

Với vai trò Phó Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, anh Thơ luôn tích cực tham gia đề xuất các hoạt động của Đoàn cũng như những giải pháp, sáng kiến nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ; Tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, thu hút, tập hợp đông đảo sinh viên tham gia như Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Chương trình Tiếp sức mùa thi, Hiến máu nhân đạo, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao…

Phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn của tuổi trẻ, anh Nguyễn Văn Thơ, cho biết: Trong thời gian tới, BCH Đoàn trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động hơn như Hội trại chào mừng ngày thành lập Đoàn, hỗ trợ Ngày hội Khi tôi 18 gắn với công tác tư vấn hướng nghiệp, tập huấn cán bộ Đoàn, tư vấn tuyển sinh, tiếp tục hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và phát triển mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong sinh viên.

Tâm huyết với công tác hiến máu tình nguyện

Bên cạnh làm công tác Đoàn - Hội, anh Nguyễn Văn Thơ còn là tấm gương tiêu biểu trong hoạt động hiến máu tình nguyện. Bắt đầu tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện vào năm 2010, đến thời điểm hiện tại anh hiến được 20 lần.

Khi được hỏi về động lực khi nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện, anh Thơ tươi cười: “Hiến máu tình nguyện là một hành động rất có ý nghĩa. Tôi rất hạnh phúc và tự hào khi được chia sẻ những giọt máu hồng góp phần cứu sống người bệnh khi cần thiết. Tôi sẽ tiếp tục tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện trong thời gian tới.”

Chính sự nỗ lực không ngừng, anh Nguyễn Văn Thơ đã nhận được nhiều Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn Trà Vinh, Bằng khen của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Giấy khen của Hiệu trưởng và Đảng ủy Trường ĐH Trà Vinh. Đặc biệt, năm 2018 anh vinh dự được Trung ương Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - Phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cho các cá nhân có nhiều đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp GD-ĐT, bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm