rssheader

03/12/2020

Bộ trưởng viết thư khen học sinh đề xuất “khai giảng không bóng bay“

Vân Anh - 29/07/2019, 19:49 GMT+07 | Trẻ
Bộ trưởng viết thư khen học sinh đề xuất “khai giảng không bóng bay“

Trước ngày khai giảng, em Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh lớp 5M2 trường Marie Curie Hà Nội, đã gửi bức thư cho thầy Hiệu trưởng đề nghị nhà trường hạn chế hoặc không thả bóng bay vào ngày khai giảng. 

Bức thư được lan truyền rộng rãi như một lời kêu gọi về ý thức bảo vệ môi trường. Nhiều trường học sau đó cho biết sẽ không thả bóng bay vào ngày khai giảng.

Sau khi biết thông tin, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường Trần Hồng Hà chia sẻ, ông rất xúc động trước tâm nguyện nhỏ bé nhưng đầy trách nhiệm của cô học trò lớp 5, dù em còn nhỏ nhưng đã có ý thức chung tay bảo vệ môi trường. Bức thư của cô bé thể hiện tình yên thiên nhiên, yêu môi trường bằng hành động.

 

Ngày 28/7, Bộ trưởng đã gửi thư khen Nguyệt Linh và tặng em món quà nhỏ là chiếc balo, một cây bút và một bình đựng nước không làm từ nhựa.

Bức thư Bộ trưởng Bộ Tài nguyên mô trường Trần Hồng Hà gửi em Nguyễn Nguyệt Linh:

Nguyệt Linh thân mến!

Bác đã đọc bức thư mong trường học không thả bóng bay vào ngày khai trường của Con qua các phương tiện truyền thông. Bức thư với những lời lẽ chân thành nhưng vô cùng ý nghĩa, khiến bác và nhiều người vô cùng xúc động.

Bác cũng biết rằng, việc không thả bóng bay kèm theo những ước mơ bay cao, bay xa trong những giờ phút thiêng liêng của ngày khai trường là Con và các bạn đồng trang lứa đã từ bỏ niềm vui nhỏ của tuổi học trò để mở ra ước mơ ý nghĩa hơn. Đó là bảo vệ sự sống của mọi sinh vật trên hành tinh trước vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa.

Thầy hiệu trưởng trường Marie Curie Hà Nội cũng đã viết thư gửi lại Con, và khẳng định sẽ có một “Lễ khai giảng Nguyệt Linh” không bóng bay tại trường. Như vậy là một hành động nhỏ của Con, đã mang lại ý nghĩa lớn và thiết thực cho Trái Đất.

Điều này nếu được nhân rộng ra các trường học khác, và các bạn khác cũng có ý thức bảo vệ môi trường giống như Con thì tốt biết bao. Bác hy vọng rằng, trong thời gian tới, chúng ta sẽ cùng chung tay để thông điệp về bóng bay, hay rộng lớn hơn là thông điệp về một môi trường sư phạm không rác thải nhựa sẽ tiếp tục được lan tỏa, bắt đầu từ hành động nhỏ của Con.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, bác gửi tặng Con món quà nhỏ, thể hiện tấm lòng của bác. Bác mong những ước mơ của Con sẽ sớm trở thành hiện thực, và Con sẽ cùng bác, cùng thế hệ trẻ đồng hành bảo vệ môi trường, bảo vệ tương lai cho chúng ta.

Thân ái!

Bác Trần Hồng Hà

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm