rssheader

22/10/2020

Bố con Trần Lực, Trần Bờm tham dự Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017

Lan Anh - 25/06/2017, 14:23 GMT+07 | Trẻ
Bố con Trần Lực - Trần Bờm tại Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 Bố con Trần Lực - Trần Bờm tại Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017

Hôm nay 25/6, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tổ chức vòng sơ tuyển cuối cùng tại Hà Nội của Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 lần thứ 3.

Đây là sân chơi dành cho các tài năng bóng đá trẻ trong độ tuổi từ 9 đến 12 (sinh từ ngày 1/1/2005 đến 31/12/2008), hiện đang sinh hoạt và học tập tại Việt Nam.

Các cầu thủ nhí sẵn sàng nhập cuộc

Trại hè sẽ diễn ra trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 với 3 hoạt động chính: Vòng sơ tuyển (diễn ra trong 4 ngày chủ nhật trong tháng 6 tại TPHCM, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hà Nội); Khóa tập huấn (diễn ra từ ngày 30/7-6/8/2017 tại TPHCM); Du đấu tại Nhật Bản (diễn ra từ ngày 23-29/8).

Vòng sơ tuyển cuối cùng ở Hà Nội diễn ra tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trong không khí tưng bừng với sự tham gia của hơn 800 em học sinh đến từ Hà Nội và các tỉnh lân cận.

 Hào hứng tham gia trại hè

Tại vòng sơ tuyển, các em nhỏ sẽ tham gia tuyển chọn cho 2 vị trí Thủ môn và Cầu thủ, thông qua 3 vòng thi:

Vòng 1: Nhóm thủ môn sẽ trải qua các bài thi cá nhân 40 phút bao gồm: Kỹ năng cơ bản, Khả năng linh hoạt, Phán đoán tình huống, và Kiểm tra kỹ năng tổng hợp.

Các nhóm vị trí còn lại được chia thành từng nhóm (mỗi nhóm 24 em), thực hiện bài thi cá nhân 30 phút (10 phút/1 kỹ năng) bao gồm: Cảm giác truyền và dẫn bóng, Dẫn bóng chạy zic zắc vượt chướng ngại vật và Kiểm tra kỹ năng tổng hợp.

 Một bài tập để tuyển chọn vị trí thủ môn

Vòng 2: Huấn luyện viên chọn ra 200 em tham gia vào các trận đấu đối kháng 8-8 (10 phút/1 trận) trực tiếp trên sân cỏ, để các em thể hiện kỹ thuật cá nhân, lối tư duy tốt, đặc biệt là khả năng phối hợp đồng đội, tính quyết liệt và sự thông minh, khôn khéo khi xử lý tình huống.

Vòng 3: Trận đấu đối kháng 11-11 giữa 44 em có khả năng vượt trội được HLV lựa chọn. Tại vòng này, ngoài những kỹ thuật cá nhân, các em sẽ phải thể hiện rõ hơn khả năng phối hợp cùng đồng đội, phối hợp theo hàng theo tuyến, tính quyết liệt và sự thông minh, khôn khéo khi xử lý tình huống.

Các em đều hứng thú với những bài test

Trải qua ngày tuyển chọn tại Hà Nội, dưới sự dẫn dắt và đánh giá của Huấn luyện viên chuyên nghiệp – Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn và Ban huấn luyện, đã có 8 cầu thủ nhí xuất sắc nhất tại khu vực phía Bắc được BTC lựa chọn để tham gia Khóa tập huấn tại TP. HCM.

Đặc biệt, nhằm khuyến khích hơn nữa tinh thần thể thao ở các em nhỏ, các cầu thủ nhí xuất sắc tại Hà Nội cũng được tuyên dương và trao tặng các phần quà giá trị bởi đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio.

Sau Vòng sơ tuyển, sẽ có 30 thí sinh xuất sắc nhất các khu vực được lựa chọn tham gia Khóa tập huấn cùng các HLV bóng đá nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Khóa tập huấn chọn ra 18 cầu thủ xuất sắc nhất để tham gia vào đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam tham gia Du đấu tại Nhật Bản tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế 2017.  

 Hai danh thủ Hồng Sơn và Thành Lương truyền cảm hứng cho các cầu thủ nhí

Theo đó, trong chuyến du đấu tại Nhật Bản kéo dài trong vòng 01 tuần từ 23 – 29/8 này, 18 cầu thủ xuất sắc của Việt Nam sẽ tham dự Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế cùng với các đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan và Nhật Bản bao gồm: đội U12 Nagoya Grampus, đội U12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota City.

Một điểm mới không thể không nhắc đến trong năm nay đó là giải thưởng đặc biệt 5 suất học bổng hỗ trợ phát triển tài năng dành cho 5 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được tuyển chọn trong thời gian Du đấu tại Nhật Bản.

 Ông Ngũ Duy Anh- Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) tặng hoa chúc mừng chương trình

Phát biểu tại Vòng sơ tuyển tại Hà Nội, Ông Toru Kinoshita – Tổng giám đốc công ty Ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ: Với mục đích tạo một sân chơi bổ ích trong dịp hè và tiếp thêm lửa cho các bạn nhỏ có niềm đam mê bóng đá, chúng tôi đặc biệt hi vọng mùa 3 của

Chương trình sẽ tìm thêm được nhiều tài năng bóng đá trẻ và góp phần hiện thực hóa ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai của các cháu. Từ đó nhận ra tầm quan trọng của việc rèn luyện thể lực, trí tuệ, tinh thần đoàn kết và lối chơi đẹp trong thể thao.

Ông Kunio Umeda - Đại sứ Nhật Bản tại VN và các vị khách trao tặng quà cho các em nhỏ xuất sắc tại Vòng sơ tuyển tại Hà Nội 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập trang web www.toyotavn.com.vn và www.toyota.com.vn hoặc facebook Toyota Việt Nam tại địa chỉ https://www.facebook.com/ToyotaVietnam; hoặc trang facebook thể thao của Toyota Việt Nam tại https://www.facebook.com/toyotavnSports.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm