rssheader

25/09/2020

Bài học nhân ái đón xuân

Hiếu Nguyễn - 26/01/2019, 15:52 GMT+07 | Trẻ
Bài học nhân ái đón xuân
Học sinh hứng thú khi "mổ lợn" cho chương trình thiện nguyện của nhà trường 

Hôm nay (26/1), tổng số tiền 150 triệu tiết kiệm từ phong trào "nuôi lợn" của thầy trò cùng các phần quà được Ban giám hiệu, thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh Trường THCS Giảng Võ chuyển đến tận tay những bệnh nhân nhi mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thầy Đoàn Công Thạo, Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ trao tượng trưng hỗ trợ 150 triệu đồng cho các bệnh nhi. Ông Trần Minh Điển - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thay mặt các bệnh nhân lên nhận hỗ trợ. 

Tận mắt thấy những em nhỏ đau đớn vì bệnh tật, những người mẹ với khuôn mặt thất thần mệt mỏi vì lo lắng và vì cạn sức khi chăm con nhiều tháng ròng trong viện, nhiều học sinh cùng tham gia chương trình xúc động mạnh.

Cho biết đây là lần đầu tiên được tham gia hoạt động ý nghĩa này tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Tạ Đức Anh – học sinh lớp 7A3, Trường THCS Giảng Võ – xúc động: “Con cảm thấy rất thương các em nhỏ. Con sẽ cố gắng học thật giỏi để trở thành một bác sĩ, sau này có thể giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo”.

Nhiều học sinh xúc động mạnh khi được chứng kiến những bệnh nhân nhỏ tuổi phải chống chọi với bệnh tật, không được về nhà ăn Tết cùng gia đình.

Biết thấu hiểu, đồng cảm, sẻ chia có lẽ cũng là mục đích quan trọng của các thầy cô Trường THCS Giảng Võ khi thường xuyên cho học sinh tham gia các chương trình thiện nguyện; từ đó khơi dậy ở các em lòng nhân ái, tình cảm yêu thương con người một cách tự nhiên nhất. Đó cũng là cách giáo dục đạo đức học sinh vô cùng hiệu quả.

Có lẽ đây cũng là lý do, Trường THCS Giảng Võ không chỉ được được biết đến là ngôi trường có bề dày thành tích học tập, cái nôi đào tạo nhân tài cho quận Ba Đình, thành phố Hà Nội mà còn là nơi học sinh được trải nghiệm rất nhiều qua các hoạt động phong phú và nhân văn.

Thầy hiệu trưởng Đoàn Công Thạo: Trong nhiều năm liền, vào đúng dịp Tết, nhiều món quà ấm áp đã đến tay các bạn học sinh khó khăn trong cả nước từ tấm lòng sẻ chia của thầy trò Trường THCS Giảng Võ

Chia sẻ của thầy hiệu trưởng Đoàn Công Thạo, bên cạnh việc dạy kiến thức, nhà trường luôn chú trọng việc dạy các con làm người. Và, một trong những yếu tố góp phần hình thành nhân cách cho các con đó là biết yêu thương con người.

Cũng trong sáng 26/1, thầy trò Trường THCS Giảng Võ cùng tham gia Tết trồng cây - một hoạt động ý nghĩa mỗi khi Tết đến xuân về 

“Tiếp nối và phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”, trong các năm học, thầy trò chúng tôi đã tham gia nhiệt tình tất cả các hoạt động thiện nguyện do thành Đoàn, quận Đoàn phát động, như: Mua tăm ủng hộ người mù; ủng hộ quần áo, sách vở cho các bạn vùng cao; ủng hộ đồng bào lũ lụt...

Đặc biệt, nhiều năm qua, Trường THCS Giảng Võ đã duy trì phát động phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm, dành tiền giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn. Phong trào đã đạt được những thành công tốt đẹp. Trong nhiều năm liền, vào đúng dịp Tết, biết bao món quà ấm áp đã đến tay các bạn học sinh còn khó khăn trong cả nước và quận Ba Đình cũng như học sinh trường THCS Giảng Võ” - thầy Đoàn Công Thạo cho hay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm