HS Giảng Võ giành 5/9 HCV của Việt Nam khi thi vô địch Toán thế giới

Học sinh Việt Nam nhận huy chương vàng trong Kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới (WMTC) 2018
Học sinh Việt Nam nhận huy chương vàng trong Kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới (WMTC) 2018

Năm nay có 36 học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam tham dự WMTC 2018. Ngoài 9 huy chương vàng, các em đã xuất sắc mang về 13 huy chương bạc, 13 huy chương đồng và 1 giải khuyến khích.

HS Giảng Võ giành 5/9 HCV của Việt Nam khi thi vô địch Toán thế giới ảnh 1
Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Nguyễn Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cùng Ban Giám hiệu Trường THCS Giảng Võ đón đoàn học sinh chiều tối 26/11

Là đơn vị giành nhiều huy chương nhất, thầy Đoàn Công Thạo - Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ - cho biết, đây là lần thứ 5 nhà trường tham gia sân chơi quốc tế này. 4 lần trước, 100% học sinh của trường tham gia đều đoạt huy chương: Năm học 2014-2015 - 1 huy chương bạc; năm học 2015-2016: 4 huy chương bạc, 4 huy chương đồng; năm học 2016-2017: 6 huy chương vàng, 3 huy chương bạc; năm học 2017-2018: 8 huy chương vàng.

HS Giảng Võ giành 5/9 HCV của Việt Nam khi thi vô địch Toán thế giới ảnh 2
Đại diện lãnh đạo quận Ba Đình, ông Nguyễn Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND quận ra sân bay, đeo vòng nguyệt quế cho học sinh Giảng Võ "chiến thắng" trở về

Năm 2018, Trường THCS Giảng Võ đại diện cho các trường thuộc quận Ba Đình tham gia WMTC với 13 học sinh. Ngoài 5 học sinh xuất sắc giành huy chương vàng, đội Giảng Võ còn có 7 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

"Nhiều năm nay, chúng tôi luôn chú trọng tạo điều kiện, cơ hội cho học sinh tham gia các kỳ thi trong nước và quốc tế.

Với kỳ thi này, đội tuyển được Ban giám hiệu quan tâm chỉ đạo, chọn các em có năng khiếu; đồng thời, bố trí giáo viên bồi dưỡng và mời chuyên gia như GS.TS Đỗ Đức Thái bổ trợ...

Chúng tôi mong muốn, qua các sân chơi trí tuệ như thế này, học sinh sẽ được giao lưu, học hỏi và trải nghiệm, qua đó khẳng định được mình, mở mang tầm nhìn và tạo cơ hội học tập, du học. Thực tế, những học sinh tham gia dự thi đều tự tin và truyền cảm hứng được cho các bạn trong trường" - thầy Đoàn Công Thạo chia sẻ.

HS Giảng Võ giành 5/9 HCV của Việt Nam khi thi vô địch Toán thế giới ảnh 3
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang tặng hoa chúc mừng học sinh Trường THCS Giảng Võ 

Năm 2018, kỳ thi WMTC lần thứ 9 được tổ chức tại tại Varna, Bulgaria từ 19/11/2018 đến ngày 26/11/2018. Tham gia có 387 học sinh của 67 đội tuyển đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 3 thầy cô và 36 học sinh (9 học sinh tiểu học, 27 học sinh THCS), đến từ 3 quận (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cầu Giấy).

HS Giảng Võ giành 5/9 HCV của Việt Nam khi thi vô địch Toán thế giới ảnh 4
 Thầy Đoàn Công Thạo - Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ - tặng hoa chúc mừng học sinh
HS Giảng Võ giành 5/9 HCV của Việt Nam khi thi vô địch Toán thế giới ảnh 5
 Thầy trò Trường THCS Giảng Võ trong niềm vui chiến thắng
HS Giảng Võ giành 5/9 HCV của Việt Nam khi thi vô địch Toán thế giới ảnh 6
13 học sinh Trường THCS Giảng Võ dự thi  WMTC năm nay đều giành huy chương

Thông tin từ các thầy cô dẫn đoàn, cuộc thi được tổ chức rất chuyên nghiệp. Không chỉ tham gia các bài thi, học sinh còn được nghe những giáo sư toán nổi tiếng thuyết giảng; được giao lưu với bè bạn quốc tế; được nước chủ nhà đưa đi tham quan các danh lam thắng cảnh bên bờ biển Đen...

Được biết, năm 2019, kỳ thi sẽ được tổ chức tại Hồng Kông. Việt Nam sẽ trở thành nước chủ nhà tổ chức WMTC vào năm 2020.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.