rssheader

30/11/2020

Áo xanh Tuyên Quang: Túc trực trường thi, vào bếp sắp cơm “chăm” thí sinh

PV - 27/06/2019, 09:41 GMT+07 | Trẻ
Áo xanh Tuyên Quang: Túc trực trường thi, vào bếp sắp cơm “chăm” thí sinh

Trước cổng điểm thi Trường THPT Kim Bình (huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang), các thanh niên tình nguyện cụm xã Kim Bình (gồm 5 xã) túc trực từ sáng sớm.

Từ cổng trường vào các phòng thi phải đi một đoạn khá xa, đội tình nguyện đã hỗ trợ chở một số thí sinh gần sát giờ thi mới đến.

Chạy vội vào phòng thi, thí sinh không quên cảm ơn các anh chị. Vào giờ thi, vãn việc, đội tình nguyện tìm bóng cây mát mẻ, ngồi bàn tính việc chở cơm đến KTX cho thí sinh ăn buổi trưa. 

 Anh Đặng Văn Thịnh - Đội trưởng Đội tình nguyện, Bí thư Đoàn xã Kim Bình cho biết các đoàn viên xã đã tổ chức tiếp sức mùa thi 2 năm gần đây. Năm nay còn lo bữa ăn cho 91 thí sinh của Trường THPT Kim Bình. Nhóm đã liên hệ với một quán ăn để nấu bữa trưa cho học sinh.

Chủ quán rất ủng hộ hoạt động, "chia lửa" với ngành giáo dục, giảm giá suất ăn từ 30 nghìn đồng/suất xuống còn 25 nghìn đồng/suất. Đến giờ ăn trưa, các tình nguyện viên vào bếp sắp bữa ăn rồi chở vào KTX của trường phục vụ thí sinh.

 Bữa trưa quây quần của các thí sinh điểm thi Trường THPT Kim Bình.
 Đội tình nguyện họp rút kinh nghiệm sau mỗi hoạt động.

Còn tại Trường THPT Lâm Bình (huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang), các thí sinh được "nuôi" ăn cả 3 ngày thi tại trường. Các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm trên địa bàn đã chung tay lo cho HS một mùa thi ấm áp tình người. 

 Bữa cơm tươm tất, ngon lành đợi thí sinh sau mỗi buổi thi.
 Cả nhà ăn rộn rã tiếng cười của thí sinh.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm