rssheader

26/09/2021

Anh bộ đội lấy vợ nhờ... mẹ mai mối

02/05/2018, 20:21 GMT+07 | Trẻ
Anh bộ đội lấy vợ nhờ... mẹ mai mối
Ngày chàng thanh niên Trần Nguyên Danh khoác ba lô vào quân ngũ thì Trang đang là nữ sinh lớp 10. Tuy sinh ra và lớn lên trong cùng xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, nhưng do khoảng cách về tuổi tác nên hai người không biết nhau. Hết nghĩa vụ, Danh thi đỗ vào Trường Sỹ quan Chính trị, còn Trang là sinh viên năm thứ nhất trường Cao đẳng Thống kê. Hai ngôi trường nằm ở mảnh đất Kinh Bắc và chỉ cách nhau bởi con kênh Thành Cổ.

Trong một dịp Trang về quê dự đám cưới người anh họ, cô nữ sinh nhanh nhẹn, hoạt bát có dáng người nhỏ nhắn đã lọt vào “tầm ngắm” của mẹ Danh với ý nghĩ giới thiệu cho cậu con trai đang là “Bộ đội Cụ Hồ”. Và đây chính là điểm bắt đầu cho câu chuyện tình yêu của hai người.

Lúc đầu Danh không tin vào mai mối sẽ mang lại hạnh phúc nhưng với tính tò mò của tuổi trẻ và cũng là muốn gặp người bạn gái cùng quê trên đất khách quê người nên hai người đã hẹn gặp nhau ở gốc cây đa cạnh điểm dừng xe buýt của Trường Sĩ quan Chính trị. Duyên số như sắp đặt, ngay từ cái nhìn đầu tiên, hai người đã cảm thấy mến nhau và theo thời gian, đôi bạn trẻ nhận ra có nhiều sở thích giống nhau đến kỳ lạ.

Chàng học viên sĩ quan Chính trị cao to, đẹp trai, lại có tài ca hát và giọng nói ngọt ngào, kết hợp với chiến thuật “mưa dầm thấm lâu”, Danh đã làm trái tim cô sinh viên đồng hương rung động trên mảnh đất quan họ… Cứ mỗi buổi chiều ngày nghỉ, trong bộ quân phục màu xanh, Danh lại cùng Trang dạo quanh những con phố trên chiếc xe đạp quen thuộc. Ngày gặp nhau chưa đủ, đêm về, hai người cùng tâm sự với nhau qua những lá thư, những trang nhật ký và tình yêu đến tự khi nào không hay.

Cuối năm 2015, Danh được điều động về nhận công tác tại Tiểu đoàn 17 công binh thuộc Sư đoàn 324, đóng quân ở xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương, còn cô sinh viên xinh đẹp ngày nào nay đã là nhân viên thống kê ở huyện nhà. Được sự đồng tình của hai gia đình và sự nhất trí của hai cơ quan, đơn vị, đôi bạn trẻ về làm con một nhà trong niềm hạnh phúc vô bờ. Đến nay, trái ngọt của tình yêu ấy là cô công chúa đầu lòng Trần Khánh Vy rất đáng yêu.

Theo Tiền Phong
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm