rssheader

14/06/2021

5.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm HCMUTE

09/07/2020, 09:17 GMT+07 | Trẻ
5.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm HCMUTE

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng HCMUTE, sự kiện nhằm hỗ trợ sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo tại các đơn vị tuyển dụng uy tín. Đồng thời sự kiện còn góp phần tăng cường sự hợp tác và phát triển giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm “Gắn kết thành công - Đồng hành phát triển”.

Đông đảo SV tham gia ngày hội việc làm.

Tham gia ngày hội việc làm, sinh viên HCMUTE được giao lưu, tiếp cận với 44 doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn mạnh và uy tín trên cả nước như Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Công ty TNHH Cargill Việt Nam, Công ty TNHH Konica Minolta Business Solutions Việt Nam… với hơn 1.500 vị trí tuyển dụng, thực tập thuộc hầu hết các khối ngành như: cơ khí, điện - điện tử, công nghệ thông tin, kinh tế, hành chính pháp lý, ngoại ngữ...

SV tham gia phỏng vấn trực tiếp với đại diện doanh nghiệp tại ngày hội việc làm.

Theo thống kê của nhà trường có khoảng 5.000 lượt SV tham gia ngày hội nộp hồ sơ xin việc làm, tìm hiểu về các lĩnh vực hoạt hoạt động, sản xuất của các doanh nghiệp và các vị trí việc làm tại công ty… Đồng thời, sinh viên được trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp để nắm bắt được yêu cầu cụ thể của từng nhà tuyển dụng để từ đó có những định hướng nghề nghiệp phù hợp với tương lai.

Đại diện Ban tổ chức chương trình cùng đơn vị doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm.

Tại ngày hội, các doanh nghiệp tiến hành thu hồ sơ ứng tuyển của các sinh viên đã tốt nghiệp và sắp tốt nghiệp. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tổ chức các phòng phỏng vấn sơ tuyển đối với các ứng viên tham gia chương trình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm