rssheader

01/11/2020

19th ASEAN University Games: Điền kinh tiếp tục “gặt” vàng

Trung Toàn (từ Nay Pyi Taw, Myanmar) - 14/12/2018, 21:15 GMT+07 | Trẻ
Quốc kỳ, Quốc ca Việt Nam tiếp tục tung bay và vang lên trên bầu trời Myanmar Quốc kỳ, Quốc ca Việt Nam tiếp tục tung bay và vang lên trên bầu trời Myanmar

Trong ngày thi đấu này, Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam ra quân thi đấu tranh tài ở 3 trong tổng số 5 môn tham dự tại Đại hội là: Bóng bàn (đôi nam), điền kinh - các vận động viên của chúng ta đã nỗ lực hết mình và thi đấu xuất sắc khi tiếp tục giành được 2 chiếc huy chương vàng, 1 huy chương bạc.

 Ông Trần Văn Lam - thay mặt Ban tổ chức trao huy chương cho các vận động viên

Hai vận động viên điền kinh xuất sắc tiếp tục mang về huy chương vàng  cho Đoàn thể thao Việt Nam sinh viên Việt Nam tại 19th ASEAN University Games là Nguyễn Thị Oanh – sinh viên trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh ở nội dung 3000m vượt chướng ngại vật. Oanh đã rất xuất sắc khi bỏ xa các đối thủ khác của Singapore, Malaysia, chủ nhà Myanmar và cán đích với thời gian 10 phút 52 giây 89.

 Nguyễn Thị Oanh huy chương vàng ở nội dung chạy 3000m vượt chướng ngại vật

Sau đó ít phút, cũng ở nội dung 3000m vượt chướng ngại vật, vận động viên Lê Trung Đức – sinh viên trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã xuất sắc cán đích và giành huy chương vàng thứ hai với thời gian 9 phút 43 giây 92.  

 Lê Trung Đức - huy chương vàng nội dung chạy 3000m vượt chướng ngại vật

Cũng ở môn điền kinh, trước đó Nguyễn Thị Oanh – sinh viên của trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh cũng đã giành thêm được huy chương bạc ở nội dung 200m vượt rào.

Nguyễn Thị Oanh - huy chương bạc ở nội dung chạy 200m rào

Khép lại ngày thi đấu hôm nay (14/12), hai vận động viên bóng bàn là Quan Trần Tiểu Long và Nguyễn Thành Nam đã thi đấu xuất sắc khi vượt qua đối thủ của Malaysia để mang về thêm cho Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam 1 huy chương đồng.

Quan Trần Tiểu Long và Nguyễn Thành Nam - huy chương đồng bóng bàn đôi nam

Bà Vũ Quỳnh Như – huấn luyện viên môn điền kinh vui mừng nói: “Tại 19th ASEAN University Games, những chiếc huy chương vàng trong hai ngày thi đấu đầu tiên thực sự là một phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng vượt lên chính mình của các vận động viên ở một sân chơi lớn nhất khu vực giành cho sinh viên...”.

 Nguyễn Thị Oanh bỏ xa các đối thủ một mình băng văng về đích

 3 vận động viên điền kinh "gặt" vàng, "hái" bạc trong ngày thi đấu hôm nay 14/12

Như vậy, kết thúc ngày thi đấu thứ hai Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam đã giành được 5 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Ngày mai (15/12) điền kinh tiếp tục tranh tài và hy vọng sẽ tiếp tục mang huy chương về cho đoàn thể thao sinh viên Việt Nam 

Ngày mai (15/12), 19th ASEAN University Games sẽ tiếp tục bước vào ngày tranh tài thứ ba. Trong ngày thi đấu này, Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tiếp tục ra quân thi đấu ở các môn: bóng bàn đơn nam, Golf. Đặc biệt, điền kinh sẽ thi đấu ở các nội dung 5000m nữ, 5000m nam, ném lao, 800m nam – nữ, 400m nữ và huy vọng các vận động viên tiếp tục mang huy chương về cho đoàn Việt Nam.

 Ngày mai (15/12) cũng là ngày thi đấu cuối cùng của môn Golf tại 19th ASEAN University Games
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm