rssheader

02/12/2020

10 câu nói truyền cảm hứng của “mẹ đẻ” Harry Potter

14/01/2019, 11:55 GMT+07 | Trẻ
10 câu nói truyền cảm hứng của “mẹ đẻ” Harry Potter

Dưới đây là 10 câu nói truyền cảm hứng của JK. Rowling các bạn trẻ nên học hỏi.

1. Chúng ta không cần phép thuật để thay đổi thế giới, chúng ta mang trong mình tất cả những sức mạnh chúng ta cần: chúng ta có sức mạnh để đưa trí tưởng tượng bay xa hơn.

2. Bản chất con người chúng ta thể hiện qua những lựa chọn của chúng ta, hơn là những khả năng của chúng ta.

3. Sống mà không thất bại là điều bất khả thi, trừ khi bạn sống một cách quá thận trọng như thể bạn chưa từng sống – nếu như thế, bạn đã thất bại sẵn rồi.

4. Nếu bạn muốn biết con người của một ai đó, hãy nhìn kỹ cách họ đối xử với những kẻ bề dưới, không phải với kẻ ngang hàng.

5. Nếu được cho một cái Xoay Thời Gian, tôi sẽ nói với con người của tôi lúc 21 tuổi rằng mấu chốt hạnh phúc bản thân nằm ở việc biết rõ cuộc đời không phải là một danh sách những gì mình có, những thành tựu mình đạt được. Bằng cấp hay CV của bạn không phải là cuộc đời bạn, nhưng bạn sẽ gặp được nhiều người cỡ tuổi tôi hay lớn hơn lầm lẫn hai thứ này.

6. Nếu ai đó hỏi tôi công thức để chế biến ra hạnh phúc là gì, tôi sẽ nói: bước đầu tiên là tìm ra điều bạn muốn làm nhất và bước thức hai là tìm người trả tiền cho bạn làm điều đó.

7. Thế giới còn biết bao điều tuyệt vời bạn chưa nhìn thấy. Đừng bao giờ từ bỏ cơ hội được nhìn thấy chúng.

8. Tài năng và trí thông minh chưa bao giờ miễn nhiễm tính thất thường của số phận cho bất kỳ ai.

9. Cần rất nhiều lòng dũng cảm để đứng lên chống lại kẻ thù, nhưng để chống lại những người bạn thì cần nhiều hơn thế nữa.

10. Tôi chưa từng xấu hổ vì những lúc chán nản. Chưa từng. Có gì phải xấu hổ chứ? Tôi đã trải qua một khoảng thời gian cực kỳ khó khăn và tự hào rằng mình đã vượt qua được nó.

Theo phununews.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm