rssheader

25/01/2021

“Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019” hỗ trợ sinh viên, giảng viên

Thanh Hải - 25/03/2019, 11:26 GMT+07 | Trẻ
Poster phát động cuộc thi CiC 2019 Poster phát động cuộc thi CiC 2019

Cuộc thi được sự hỗ trợ từ Sở Khoa học Công nghệ và Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG-HCM, với mục đích thu hút hơn 200 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đến từ trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Học viện toàn quốc. Hỗ trợ đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, cũng như tạo ra môi trường thực tế cho các dự án thực hiện trải nghiệm thị trường.

CiC còn là sân chơi cho sinh viên, giảng viên và các cá nhân có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Chương trình Bootcamp dành cho hơn 100 sinh viên vào Top 50 sẽ là cầu nối cho các bạn thí sinh hiểu nhau hơn, mở rộng và xây dựng mạng lưới quan hệ xã hội với những thế hệ cùng tuổi. Thông qua cuộc thi, những dự án công nghệ có tiềm năng phát triển sẽ được tham gia vào khóa học iStartXTM và chương trình hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp tại ITP.

Cuộc thi mang sứ mệnh tìm kiếm và hỗ trợ cho những ý tưởng khởi nghiệp “thực chất” và tiềm năng có thể phát triển và phối hợp cùng các startup thành công đi trước, cũng như trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm khởi nghiệp.

Trải qua các vòng thi, từng nhóm tham gia sẽ hiểu hơn về khái niệm “khởi sự doanh nghiệp”, nắm được quá trình phát triển và các giai đoạn cần có để một ý tưởng khởi nghiệp trở thành một dự án kinh doanh tiềm năng. Bên cạnh đó, các nhóm dự thi còn được tham gia những hoạt động ngoài lề cuộc thi bao gồm các hội thảo và tập huấn chuyên môn mang tính thực tiễn cao.

Thời gian nhận hồ sơ, nộp mô hình kinh doanh, và công bố tóp 50 từ 19/6 đến 1/7/2019. Dự kiến Vòng chung kết CiC vào ngày 19/9/2019.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm